Gan 300 ty dong ho tro phu nu co hoan canh kho khan o TP.HCM hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Minh Trí/TTXVN)

Từ năm 2016 đến nay, Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh đã vận động được 294 tỷ đồng, hỗ trợ cho hàng ngàn phụ nữ trên địa bàn Thành phố nói riêng và cả nước nói chung vượt qua hoàn cảnh khó khăn.

Đây là thông tin được bà Nguyễn Thị Ngọc Bích, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ tại Chương trình nghệ thuật “Đôi bàn tay ấm,” diễn ra ngày 10/10, tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Cụ thể, Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố đã trao tặng hàng ngàn mái ấm tình thương giúp chị em có được ngôi nhà đàng hoàng hơn, đúng nghĩa là một “mái ấm.”

Chương trình học bổng Nguyễn Thị Minh Khai và chương trình Vì nữ sinh nghèo vượt khó mỗi năm cũng đã trao hàng ngàn suất học bổng giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục có điều kiện đến trường.

Từ năm 2017 đến nay, các cấp Hội đã trao tặng hơn 1.300 phương tiện hỗ trợ sinh kế giúp phụ nữ phát triển kinh tế gia đình.

[Phụ nữ vùng cao mưu sinh giữa lòng chảo Điện Biên]

Các hoạt động thường niên của Hội ngày càng phát huy hiệu quả như Ngày hội Vầng trăng khuyết chăm lo cho phụ nữ khuyết tật, Ngày hội Nữ công nhân chăm lo cho nữ công nhân lao động nhập cư, Ngày hội Phụ nữ vì cộng đồng...

Không chỉ chăm lo cho hội viên, phụ nữ Thành phố, Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh còn ủng hộ đồng bào các tỉnh bị thiên tai, lũ lụt, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn vùng biên cương, hải đảo.

Tổng kinh phí trong 3 năm (từ năm 2016 đến năm 2019) mà Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh kêu gọi, vận động cho các chương trình an sinh xã hội là 294 tỷ đồng.

Chương trình “Đôi bàn tay ấm” do Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp Đài truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức nhằm tri ân các doanh nghiệp, mạnh thường quân đã đồng hành cùng Hội trong hành trình hỗ trợ phụ nữ khó khăn thời gian qua.

Thông qua chương trình, Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố kêu gọi sự hỗ trợ của cộng đồng để tiếp tục thắp lên những ngọn lửa yêu thương, chia sẻ, sưởi ấm cho những phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh, tiếp thêm nghị lực giúp họ vươn lên làm chủ cuộc đời mình./.

Đinh Hằng (TTXVN/Vietnam+)