(Ảnh minh họa: Sỹ Huynh/TTXVN)

Gần 3.000 người cao tuổi và trung niên đang sinh hoạt tại 29 Câu lạc bộ dưỡng sinh đã tham dự khai mạc Giải thi đấu thể dục dưỡng sinh Thành phố Hồ Chí Minh mở rộng lần thứ 15-năm 2016, diễn ra ngày 20/5, tại Nhà thi đấu Phú Thọ, Thành phố Hồ Chí Minh.

Trong buổi khai mạc, các vận động viên tham dự giải đã cùng thực hiện bài thể dục đồng diễn dưỡng sinh trên nền nhạc để xác lập kỷ lục Việt Nam.

Màn đồng diễn thể dục dưỡng sinh kéo dài 15 phút và được xác lập “Chương trình đồng diễn thể dục dưỡng sinh có số lượng người cao tuổi và trung niên tham gia đông nhất.”

Bên cạnh đó, Tổ chức kỷ lục Việt Nam cũng ghi nhận thêm 2 kỷ lục mới của cụ ông La Tiên (83 tuổi) và cụ bà Đỗ Thị Thanh Thu (80 tuổi) là hai người lớn tuổi nhất thực hiện bài Thái cực kiếm 32 thức.

Các vận động viên sẽ tranh tài ở 24 hạng mục, nổi bật như Thái cực quyền, múa quạt, khiêu vũ, yoga, thể dục với gậy, vovinam… Đây là sân chơi giúp người cao tuổi rèn luyện sức khỏe, tạo nơi sinh hoạt, giao lưu bổ ích và khuyến khích phong trào tập luyện thể dục-thể thao trong cộng đồng.

Theo ông Mai Bá Hùng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh, hiện phong trào thể dục dưỡng sinh trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận ngày càng thu hút nhiều hội viên là người cao tuổi và người trung niên tham gia luyện tập.

Giải được tổ chức nhằm đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, rèn luyện sức khỏe của người cao tuổi, cũng như tạo sân chơi lành mạnh, giúp người cao tuổi thể hiện sự khỏe mạnh, năng động. Giải diễn ra trong hai ngày 20-21/5./.