Tin từ hãng máy ảnh Canon Việt Nam ngày 29/9 cho biết, gần 3.000 người yêu nhiếp ảnh tại Thành phố Hồ Chí Minh đã tranh tài tại cuộc thi sáng tác ảnh nhanh lớn nhất khu vực châu Á mang tên Canon PhotoMarathon.

Được tổ chức trong vòng 1 ngày, mỗi thí sinh dự thi phải bước qua 3 chủ đề khác nhau và có 3 tiếng để hoàn thành mỗi chủ đề. Người thắng cuộc là tác giả của những bức ảnh sáng tạo, bố cục cân đối và ý tưởng bám sát chủ đề nhất.

Người giành giải đặc biệt trong cuộc thi năm nay là anh Lâm Hữu Tín (32 tuổi, kiến trúc sư) với phần thưởng là bộ máy ảnh chuyên nghiệp EOS 6D, máy in ảnh PIXMA Pro 100 và tham dự khóa đào tạo nhiếp ảnh chuyên nghiệp tại Kansai, Nhật Bản trong 8 ngày.

[Canon tạo sân chơi cho cộng đồng "mê" nhiếp ảnh]

Ngoài ra, ban tổ chức cũng trao hai giải nhất cho tác giả Trương Ngọc Đăng “cán đích” ở chủ đề “Khoảnh khắc đắt giá” và Hồ Đoàn Viết Thông ở chủ đề “Buổi chiều.” Mỗi giải nhất là một máy ảnh kỹ thuật số Canon Powershot N, máy in ảnh nhỏ gọn Canon Selphy CP900 đi kèm mực in KP 108.

Tác giả đoạt giải Nhì của mỗi chủ đề sẽ “ẵm” giải là bộ máy ảnh kỹ thuật số Canon IXUS 255 và máy in ảnh Canon PIXMA iP7270; giải Ba là bộ máy ảnh kỹ thuật số Canon POWERSHOT A2500 và máy in ảnh Canon PIXMA iP7270.

Được biết, sự kiện Canon PhotoMarathon cũng sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 12/10 tới.

Giám khảo cuộc thi năm nay là Triston Yeo-người được tạp chí Asia Geographic bình chọn là nhiếp ảnh gia của thập kỷ, Iizuka Takenori-nhiếp ảnh gia nổi tiếng tại Nhật Bản từng đoạt nhiều giải thưởng nhiếp ảnh quốc tế và Maika Elan (tên thật là Nguyễn Thanh Hải), từng đoạt giải thưởng của Hiệp hội Ảnh báo chí Thế giới 2012 (World Press Photo Foundation) ở hạng mục “Vấn đề đương đại.”/.

Bắt nguồn từ Singapore vào năm 2003, Canon Photomarathon đã nhanh chóng trở thành một cuộc thi tầm cỡ châu lục với sự hiện diện tại 10 quốc gia và thành phố lớn, bao gồm: Singapore, Malaysia, Philippines, Indonesia, Ấn Độ, Thái Lan, Bắc Kinh, Hồng Kông, Đài Loan và Việt Nam (2006).

Trong 10 năm qua, Canon đã đánh dấu sự hiện diện tích cực của mình tại Việt Nam với việc thành lập 4 nhà máy sản xuất tại khu công nghiệp Thăng Long (Hà Nội), Quế Võ và Tiên Sơn (Bắc Ninh), Phố Nối (Hưng Yên) và Công ty Canon Marketing Việt Nam, tạo việc làm cho hơn 25.000 người.

Phương Chi (Vietnam+)