Họp báo Đại hội đại biểu Hội Nữ trí thức Việt Nam lần thứ hai. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Gần 400 đại biểu tiêu biểu cho sự tập trung trí tuệ, nguyện vọng và hành động của hơn 2.700 hội viên Hội Nữ trí thức Việt Nam sẽ tham dự đại hội Đại hội đại biểu Hội Nữ trí thức Việt Nam lần thứ hai được tổ chức tại Hà Nội.

Đây là thông tin được đưa ra tại buổi họp báo Đại hội đại biểu Hội nữ trí thức Việt Nam lần thứ hai, nhiệm kỳ 2016-2021 do Hội Nữ trí thức Việt Nam tổ chức ngày 27/6 tại Hà Nội.

Đại hội lần thứ hai Hội Nữ trí thức Việt Nam sẽ được tiến hành trong hai ngày 2-3/7 tại Trung tâm Phụ nữ và Phát triển (địa chỉ 20 Thuỵ Khuê, Hà Nội). Đại hội sẽ bầu ra ban chấp hành mới và đặt ra mục tiêu, nhiệm vụ, phương hướng hoạt động cho giai đoạn 2016-2021.

Hội Nữ trí thức Việt Nam hiện nay có 3 hội nữ trí thức thành viên tại Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh và 19 chi hội trực thuộc với tổng số hội viên lên đến hơn 2.700 người.

Giáo sư, Tiến sỹ Phạm Thị Trân Châu, Chủ tịch Hội Nữ trí thức Việt Nam cho biết, ban đầu có rất ít hội viên hoạt động trong lĩnh vực văn hoá xã hội thì đến nay kết cấu ngành nghề của các hội viên ngày càng đa dạng. Hội Nữ trí thức Việt Nam có những chi hội hoạt động trong các lĩnh vực rộng rãi như nghiên cứu khoa học, y dược, pháp luật, báo chí, nữ doanh nghiệp...

Trong giai đoạn 5 năm tiếp theo, Tiến sỹ Phạm Thị Trân Châu hy vọng sẽ mở rộng kết nối nữ trí thức trong và ngoài nước, phát huy tiềm năng trí tuệ của nguồn nhân lực nữ nhằm nghiên cứu đề xuất, tham gia phản biện, xây dựng chủ trương, chính sách của Nhà nước trong các lĩnh vực.

Hội Nữ trí thức Việt Nam là tổ chức xã hội nghề nghiệp có mục đích tập hợp đoàn kết, phát huy tài năng, trí tuệ của nữ trí thức vì sự bình đẳng, phát triển của phụ nữ Việt Nam, góp phần xây dựng và phát triển đất nước. Trong giai đoạn 5 năm đầu hoạt động, hội đã tổ chức 18 hội thảo chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu khoa học, tổ chức gia đình hài hoà sự nghiệp và công việc gia đình, gia đình thời hiện đại...

Hội Nữ trí thức Việt Nam ra đời được coi như mái nhà chung của nữ trí thức Việt Nam, tạo môi trường cho nữ trí thức phát huy sức sáng tạo và trí tuệ của mình nhằm cống hiến nhiều hơn nữa cho sự phát triển chung của xã hội. Với tôn chỉ, mục đích và phương hướng hoạt động đã được xác định, hội đã góp phần nâng cao vị thế của nữ trí thức Việt Nam lên tầm cao mới, trong xu thế đổi mới, phát triển và hội nhập quốc tế./.

Hội Nữ trí thức Việt Nam được thành lập theo Quyết định số 176/QĐ-BNV ngày 25/2/2011 của Bộ Nội vụ. Ngày 8/3, Hội chính thức ra mắt và tiến hành Đại hội lần thứ nhất tại Hà Nội.
Ban chấp hành Hội nữ trí thức Việt Nam nhiệm kỳ 2011-2016 có 35 thành viên. Hội Nữ trí thức Việt Nam là tổ chức thành viên của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.