Gan 500 doanh nghiep tham gia Thang Khuyen mai Ha Noi 2014 hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Tối 31/10, Sở Công Thương thành phố Hà Nội đã khai mạc “Tháng Khuyến mại Hà Nội 2014”, nhằm kích cầu tiêu dùng, bình ổn thị trường, góp phần thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội của thành phố Hà Nội.

Tháng khuyến mại Hà Nội 2014 thu hút gần 500 doanh nghiệp tham gia với trên 1.000 điểm khuyến mại. Các điểm khuyến mại sẽ thực hiện giảm giá từ 15% trở lên bắt đầu từ ngày 1/11 đến ngày 30/11/2014 trên toàn địa bàn thành phố.

Các ngành hàng được khuyến mại bao gồm nhóm hàng thực phẩm, đồ uống, các mặt hàng thiết yếu, nhóm hàng điện, đồ gia dụng, nội thất gia đình, thủ công mỹ nghệ, ôtô xe máy, các sản phẩm tiêu dùng khác…

Tham gia Tháng khuyến mại, người tiêu dùng sẽ được mua hàng với giá ưu đãi và trải nghiệm nhiều chương trình bán hàng hấp dẫn từ các doanh nghiệp. Đặc biệt, tháng khuyến mại Hà Nội 2014 sẽ có điểm nhấn trong 2 ngày 15, 16/11/2014 (thứ 7 và chủ nhật) tại 28 Điểm Vàng với mức giảm giá sâu tới 50%.

So với năm 2013, số lượng Điểm Vàng tăng 4 điểm và có 4 điểm thuộc khu vực ngoại thành bao gồm 1 điểm của Viễn thông Hà Nội, 1 điểm của Siêu thị Hiền Lương và 2 điểm của Siêu thị Lan Chi.

Các Điểm Vàng khác tại các siêu thị tổng hợp, các Trung tâm thương mại lớn thuộc ngành hàng điện máy và tổng hợp của các doanh nghiệp uy tín trên địa bàn thành phố như Hệ thống siêu thị điện máy HC, Pico, VNPT Hà Nội, Siêu thị Hapro, Co.opmart, Hiway, BigC, Oceanmart, Devico, Melinh Plaza...

Bà Trần Thị Phương Lan, Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội cho biết các doanh nghiệp tham gia chương trình "Tháng Khuyến mại Hà Nội 2014" đã cam kết chất lượng hàng hóa và dịch vụ chăm sóc khách hàng, số lượng hàng hóa, đảm bảo đáp ứng nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng thủ đô trong suốt tháng khuyến mại.

Bên cạnh đó, Sở Công Thương Hà Nội đã yêu cầu các doanh nghiệp chấp hành đúng các quy định của pháp luật về khuyến mại và quy định của Ban tổ chức; chỉ đạo Chi Cục Quản lý thị trường Hà Nội xây dựng kế hoạch triển khai công tác kiểm tra, kiểm soát các doanh nghiệp thực hiện đúng quy định của pháp luật, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm và đảm bảo tốt quyến lợi của người tiêu dùng.

Trong tháng Khuyến mại Hà Nội 2014, Sở Công Thương thành phố Hà Nội sẽ phối hợp với các doanh nghiệp tổ chức sự kiện Hội chợ vàng khuyến mại tổ chức từ ngày 28/11 đến ngày 2/12/2014 tại Nhà A3, Trung tâm Hội chợ triển lãm Việt Nam với quy mô 150 gian hàng khuyến mại.

Đến với Hội chợ vàng khuyến mại, người tiêu dùng sẽ được tham quan, mua sắm hàng nghìn sản phẩm, hàng hóa tiêu dùng thiết yếu với giá cả ưu đãi và khuyến mại lớn.

Nhằm hỗ trợ kết nối các doanh nghiệp bán hàng online, chương trình Bán hàng khuyến mại trực tuyến được thực hiện từ ngày 1 đến 15/11 qua website: www.hangvietchinhhang.vn.

Người tiêu dùng khi truy cập vào website có thể mua sắm trực tuyến hàng nghìn sản phẩm tại các website của các doanh nghiệp tham gia chương trình./.

Nguyễn Thắng (TTXVN/Vietnam+)