Gần 60 công nhân nhập viện do ngộ độc thực phẩm

Tối 25/8,  58 công nhân của Nông trường cao su Dầu Giây (huyện Thống Nhất, Đồng Nai) phải nhập viện để cấp cứu vì bị ngộ độc thực phẩm.
Theo Bệnh viện đa khoa cao su Đồng Nai, vào lúc 19 giờ tối 25/8,  58 công nhân của Nông trường cao su Dầu Giây (thuộc địa bàn huyện Thống Nhất - Đồng Nai) đã phải nhập viện của công ty để cấp cứu vì bị ngộ độc thực phẩm.

Đến trưa 26/8, sau gần một ngày được cấp cứu, điều trị, phần lớn trong số các công nhân Nông trường cao su Dầu Giây bị nhập viên đã xuất viện với tình trạng sức khỏe ổn định; số còn lại đang tiếp tục được theo dõi và dự kiến sẽ được xuất viện vào chiều cùng ngày. Hiện nay, chỉ có ba công nhân bị nặng, phải thở oxy cần nằm lại để tiếp tục điều trị.

Trước đó, trưa 25-8, số công nhân nói trên đã ăn cơm trưa tại nông trường với các món ăn gồm canh khổ qua, đậu đũa xào và chả cá. Sau khi ăn cơm một số công nhân có triệu chứng chóng mặt, mắt mờ.

Đến khoảng 17 giờ cùng ngày, một số công nhân có triệu chứng ngộ độc nặng như đau bụng, tiêu chảy, nôn ói…tất cả đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Do số lượng bệnh nhân nhập viện nhiều cùng lúc nên Bệnh viện đa khoa cao su Đồng Nai phải huy động gần như toàn bộ số cán bộ, bác sỹ, điều dưỡng để cấp cứu và điều trị./.

Lê Hiền (TTXVN)

Tin cùng chuyên mục