Khách tham quan khu trưng bày “Công nghệ cảm ứng đa điểm chạm.” (Ảnh: Phương Vy/TTXVN)

Tối 28/11, Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam, bà Camilla Mellander cho biết, đã có gần 7.000 người là thanh niên, sinh viên học sinh tại Thành phố Hồ Chí Minh đã đến tham dự chương trình “Sáng tạo Thụy Điển” diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 10-30/11.

Bà Camilla Mellander vui mừng chia sẻ, số lượng người dân thành phố đến tham dự chương trình lần này là một kết quả ngoài sự mong đợi.

Chương trình “Sáng tạo Thụy Điển” diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh với hơn 15 sự kiện và hoạt động khác nhau nhưng đều liên quan đến chủ đề công nghệ sáng tạo.

Đặc biệt, chuỗi các sự kiện hội thảo về biến đổi khí hậu, giao thông đô thị và lĩnh vực truyền thông đã tạo ra một diễn đàn hiệu quả để các cơ quan chức năng, các doanh nghiệp của hai nước Việt Nam và Thụy Điển cùng nhau nghiên cứu, trao đổi để đưa ra những giải pháp mang tính công nghệ, đáp ứng nhu cầu của nền kinh tế công nghiệp hiện đại.

Bên cạnh đó, 4 đoàn doanh nghiệp hàng đầu tại Thụy Điển về lĩnh vực công nghệ sạch cũng đã tham gia chương trình, nhằm cung cấp những giải pháp về môi trường xanh và sạch cho Việt Nam trong các lĩnh vực giao thông đô thị, ô nhiễm môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu và giảm nhẹ thiên tai…

Ông Đoàn Tuấn Linh, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ thành phố đánh giá cao các hoạt động trong chương trình “Sáng tạo Thụy Điển” đặc biệt là hoạt động triển lãm, hội thảo, liên hoan phim, âm nhạc trong chương trình “Sáng tạo Thụy Điển”, đã giới thiệu khái quát về văn hóa, đất nước và con người Thụy Điển. Qua đó, chương trình đã góp phần tăng cường sự hiểu biết của người dân, đặc biệt là sinh viên, học sinh về đất nước, con người Thụy Điển.

Chương trình “Sáng tạo Thụy Điển” diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh bao gồm nhiều hoạt động như triển lãm, hội thảo khoa học công nghệ, văn hóa, giáo dục, liên hoan phim, liên hoan âm nhạc… Đây là chương trình nằm trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam-Thụy Điển../.