Sáng 6/1, gần 770 vận động viên đến từ 44 đoàn; trong đó có gần 100 vận động viên hệ tuyển và gần 670 vận động viên hệ phong trào, cùng một số vận động viên của Thái Lan, Lào và Campuchia, đã tham gia Giải việt dã leo núi toàn quốc “Chinh phục đỉnh cao Bà Rá” năm 2011, tổ chức tại tỉnh Bình Phước.

Từ một giải phong trào cấp huyện, bắt đầu từ năm 2004, Giải việt dã leo núi “Chinh phục đỉnh cao Bà Rá” đã trở thành giải cấp quốc gia, nằm trong hệ thống thi đấu chính thức của Liên đoàn Điền kinh Việt Nam, với đường đua 7,7km dành cho hệ nam và 5,4km hệ nữ.

Cũng như mọi năm, Giải việt dã leo núi toàn quốc “Chinh phục đỉnh cao Bà Rá” 2011 nhắm đến các danh hiệu “Vua leo núi” và “Nữ hoàng leo núi” ở cả hai hệ đội tuyển và phong trào.

Đến 8 giờ 15 phút sáng cùng ngày, vận động viên Tạ Thanh Xinh, 24 tuổi, mang số áo 030, của tỉnh Bình Thuận đã cán đích đầu tiên và đoạt danh hiệu “Vua leo núi” cấp kiện tướng với thành tích 34 phút 35 giây 58 ở hệ tuyển nam.

Nữ vận động viên Nguyễn Đặng Thanh Thúy, 20 tuổi, mang số áo 060, đơn vị Khánh Hòa đã đoạt giải “Nữ hoàng leo núi” cấp kiện tướng với thành tích 33 phút 31 giây 50.

Giải nhất, nhì, ba đồng đội nam lần lượt thuộc về đoàn Gia Lai, Bình Thuận, Khánh Hòa; đồng đội nữ là Khánh Hòa, Hà Nội, Quân đội; toàn đoàn là Khánh Hòa, Gia Lai, Quân đội.

Hệ phong trào, do chỉ có sự tham gia của các vận động viên ở tỉnh Bình Phước nên các danh hiệu “Vua leo núi,” “Nữ hoàng leo núi” lần lượt thuộc về các huyện, thị trong tỉnh./.