78,8 tỷ đồng là số tiền được đầu tư để nâng cấp cơ sở vật chất cho 19 trường tiểu học cơ sở của 19 xã thuộc vùng khó khăn nhất tại 7 huyện trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Đây là nguồn vốn đầu tư của Dự án hỗ trợ giáo dục tiểu học cơ sở vùng khó khăn, trong đó nguồn vốn tài trợ của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) là 64,3 tỷ đồng, số còn lại là vốn đối ứng của Chính phủ.

Mục tiêu của dự án là giải quyết một phần khó khăn về cơ sở vật chất phục vụ công tác dạy học, cải thiện điều kiện sinh hoạt cho giáo viên, học sinh tiểu học cơ sở ở các xã đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh, từ đó giảm tỷ lệ học sinh bỏ học.

Từ nguồn vốn này, sẽ có thêm 89 phòng học, 4 phòng thư viện, 12 phòng thí nghiệm, 139 phòng nội trú cho học sinh, 59 phòng công vụ giáo viên, 19 nhà bếp và 39 công trình vệ sinh của 19 trường tiêu học cơ sở vùng đặc biệt khó khăn của tỉnh được đầu tư xây dựng mới và đưa vào sử dụng trong năm học 2012-2013.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Lắk, từ năm 2008 đến nay, Chương trình kiên cố hóa trường học của tỉnh đã huy động các nguồn vốn để xây dựng và đưa vào sử dụng 1.605 phòng học kiên cố cho 4 cấp học từ mầm non đến tiêu học phổ thông và 670 phòng công vụ cho giáo viên. Các phòng học đều được trang bị bàn ghế học sinh, bàn ghế giáo viên, bảng chống lóa đúng chuẩn.

Hiện Đắk Lắk vẫn còn 1.345 phòng học và 542 phòng nhà ở công vụ cho giáo viên cần được đầu tư xây dựng mới. Tỉnh phần đấu hoàn thành mục tiêu kiên cố hóa trường học vào năm 2015./.