Vào mùa nắng nóng như hiện nay, khu du lịch sinh thái Gáo Giồng thuộc ấp 6 xã Gáo Giồng, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp càng trở nên hấp dẫn bởi nơi đây còn lưu giữ được những nét đặc thù do thiên nhiên ban tặng cho vùng Đồng Tháp Mười.

Gáo Giồng là nơi còn lưu giữ "lá phổi xanh" của Đồng Tháp Mười với rừng tràm rộng gần 1.700ha, trong đó có 250ha rừng nguyên sinh, với những bưng trấp, lung, bàu đầy sen, súng, lau sậy, cà na, gáo…

Nơi đây có sân chim rộng gần 40ha, nơi hàng chục loài chim nước sinh sống và làm tổ quanh năm như trích, cồng cộc, le le, diệc, vịt trời... và nhiều hơn hết vẫn là đàn cò trắng hàng chục nghìn con khiến rừng tràm này được xem là vườn cò lớn nhất hiện nay ở vùng Đồng Tháp Mười.

Du khách có thể xuống chiếc xuồng ba lá, bồng bềnh xuôi theo những con rạch nhỏ, bơi len lỏi trong rừng tràm trốn nắng hoặc hít thở không khí trong lành, hứng những cơn gió đồng mát rượi.

Cá tôm ở đây rất phong phú, có thể chế biến thành những món ăn dân dã vô cùng hấp dẫn như cá lóc nướng trui cuốn lá sen, cháo cò, cháo rắn nấu với đậu xanh, rắn bông súng nướng mọi, chuột đồng nướng, ốc lác hấp tiêu, canh chua bông súng đồng, rau muống đồng và đặc biệt là món cơm huyết rồng hấp lá sen.

Ban Quản lý Khu du lịch sinh thái Gáo Giồng cho biết hiện nay mỗi ngày có từ hàng trăm đến hàng ngàn lượt khách trong và nước ngoài đến tham quan du lịch.

Dự kiến trong thời gian tới lượng khách sẽ càng đông hơn bởi tỉnh đã đầu tư hàng chục tỷ đồng làm hệ thống đường nhựa, cầu, cống cho xe du lịch 24 chỗ ngồi đi đến tận nơi./.

Nguyễn Văn Trí (Vietnam+)