Gap go giao luu nguoi lao dong Viet Nam tai Cong hoa Sec hinh anh 1Đại sứ Trương Mạnh Sơn đã trao giấy khen cho 17 lao động Việt Nam xuất sắc. (Ảnh: Ngô Quang Minh/Vietnam+)

Tối 29/12, tại thành phố Plzen, hơn 200 công nhân và khách mời đã tham dự cuộc Gặp gỡ giao lưu của người lao động Việt Nam ở Séc.

Trong không khí vui mừng đón Năm mới 2015, Đại sứ Trương Mạnh Sơn đã trao giấy khen và phần thưởng cho 17 lao động Việt Nam đạt nhiều thành tích tại các nhà máy trên địa bàn tỉnh Plzen và các vùng lân cận.

Đại sứ chúc những người lao động Việt Nam trong năm 2015 sẽ vượt qua mọi thách thức và phát huy truyền thống chịu thương chịu khó, tiếp tục lao động tốt trong các xí nghiệp của Cộng hòa Séc và góp phần xây dựng các chi hội người Việt Nam tại địa phương.

Chủ tịch Hiệp hội Môi giới lao động Việt Nam tại Cộng hòa Séc Nguyễn Sinh cho biết mặc dù được thành lập từ cuối năm 2007 nhưng đây là lần đầu tiên Hiệp hội Môi giới lao động tổ chức cuộc giao lưu đón năm mới cho công nhân.

Ông hy vọng rằng trong tương lai việc cung cấp nhân công từ Việt Nam sang Séc sẽ thuận lợi hơn vì lợi của hai nước, của người lao động Việt Nam và của các cơ sở sản xuất trên địa bàn Séc.

Theo số liệu của Hiệp hội Môi giới lao động Việt Nam tại Cộng hòa Séc, hiện ở nước này chỉ còn hơn 2.000 công nhân Việt đang làm việc tại các nhà máy của Séc hoặc các cơ sở sản xuất của nước ngoài đóng trên lãnh thổ Séc.

Ngoài Plzen thì tỉnh Pardubice cũng là nơi có công nhân Việt Nam đang làm việc và được tổ chức khá chặt chẽ. Lương của người lao động Việt Nam tính cả tiền làm thêm giờ là khoảng 20.000-25.000 curon/tháng./.

(TTXVN/Vietnam+)