Chiều 26/2, tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam-Venezuela đã tổ chức cuộc gặp gỡ hữu nghị “Đoàn kết với cách mạng Bolivariana” nhân ngày thế giới cùng hành động đoàn kết với nhân nhân Venezuela 26/2.

Tham dự buổi gặp gỡ có Nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ hòa bình và Phát triển Nguyễn Thị Bình; Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Vũ Xuân Hồng; Phó Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam-Venezuela Vũ Văn Hiền; Chủ tịch Ủy ban Ủy ban đoàn kết và hợp tác Á-Phi-Mỹ Latinh Phạm Văn Chương; Đại sứ Cộng hòa Bolivar Venezuela tại Việt Nam Jorge Rondon Uzcategui cùng nhiều đại diện các tổ chức khác trong nước và quốc tế.

Tại cuộc gặp gỡ, Phó Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam-Venezuela Vũ Văn Hiền đã nhấn mạnh sự nghiệp và cuộc đời đấu tranh của nhà lãnh đạo đứng đầu phong trào cánh tả ở Mỹ Latinh, cố Tổng thống, Tổng tư lệnh Hugo Chavez trong việc dẫn dắt đất nước Venezuela đi theo con đường Chủ nghĩa xã hội thế kỷ 21, làm sâu sắc hơn cuộc cách mạng Xã hội chủ nghĩa.

Ông Vũ Văn Hiền cho biết, nhân dịp này, Hội hữu nghị Việt Nam-Venezuela bày tỏ mạnh mẽ tình đoàn kết của hội nói riêng và nhân dân Việt Nam nói chung dành cho nhân dân Venezuela trong cuộc đấu tranh cách mạng chính nghĩa của mình. Việt Nam luôn ghi nhớ sự ủng hộ và giúp đỡ của nhân dân Venezuela trong các cuộc kháng chiến chống ngoại xâm trước đây và công cuộc đổi mới xây dựng đất nước hiện nay.

Ông Hiền nhấn mạnh, Việt Nam khẳng định luôn bên cạnh nhân dân Venezuela và nguyện làm hết sức mình nhằm củng cố, phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước ngày càng tốt đẹp.

Đại sứ Cộng hòa Bolivar Venezuela tại Việt Nam Jorge Rondon Uzcategui bày tỏ, cuộc gặp gỡ quý báu ngày hôm nay là dịp để thể hiện tình đoàn kết của nhân dân Việt Nam tới nhân dân Venezuela. Sự kiện này đã lay động và khuyến khích đất nước Venezuela nỗ lực hơn trong sự nghiệp bảo vệ cách mạng Bolivar về quyết tâm để tiếp tục xây dựng một đất nước to đẹp và có chủ quyền như mong muốn của Tổng tư lệnh Hugo Chavez.

Ông Jorge Rondon Uzcategui cho biết: "Đất nước Venezuela không đơn độc trong cuộc đấu tranh tự do. Hàng triệu người đồng hành cùng chúng tôi trong cuộc kháng chiến để bàn về phẩm giá quốc gia, về chủ quyền, về nền độc lập. Sự vững lòng của nhân dân Venezuela, tinh thần của nhà giải phóng dân tộc Simons Bolivar và Tổng tư lệnh Hugo Chavez Frias, tài năng của Tổng thống Nicolas Maduro và đặc biệt là tình đoàn kết của các dân tộc yêu hòa bình trên thế giới, chúng tôi sẽ tiếp tục tiến lên, xây dựng hòa bình và củng cố những mối quan hệ anh em với các nước châu Mỹ Latinh, Caribe với những nước anh em châu Phi và châu Á để cùng tạo ra một mảnh đất nhân văn và công bằng hơn."

Đại sứ Jorge Rondon Uzcategui đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến nhân dân Việt Nam, bởi tinh thần đoàn kết và tình cảm anh em đã dành cho nhân dân Venezuela. Hai nước đang chuẩn bị các hoạt động để kỷ niệm 8 năm chuyến thăm chính thức của Tổng tư lệnh tối cao Chavez và 50 năm ngày nghĩa cử đoàn kết của du kích Venezuela trong nỗ lực giải cứu đồng chí Nguyễn Văn Trỗi./.

Thanh Hải (TTXVN)