Ngày 13/2, tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam-Australia đã tổ chức cuộc gặp gỡ hữu nghị chào mừng 221 năm quốc khánh Australia (26/1/1788-26/1/2009).

Phát biểu trong cuộc gặp gỡ, Phó Chủ tịch
Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam-Australia Nguyễn Kim Hoãn và Đại sứ Allaster Edward Cox điểm lại những thành tựu to lớn mà nhân dân Australia đã đạt được trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, khoa học công nghệ, giáo dục thời gian qua.
 
Hai bên cũng bày tỏ tin tưởng rằng, với sự nỗ lực của Chính phủ và nhân dân hai nước, quan hệ Việt Nam-Australia sẽ ngày càng phát triển và có thêm những thành quả to lớn, thiết thực, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định, phát triển trong khu vực và trên thế giới.
 
Những năm gần đây quan hệ hữu nghị và hợp tác Việt Nam-Australia không ngừng được mở rộng và phát triển mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực. Kim ngạch thương mại hai chiều năm 2006 đạt 4,2 tỷ USD; năm 2007 đạt khoảng 4,6 tỷ USD và năm 2008 đạt 6,9 tỷ USD.

Hiện nay có khoảng 15.000 sinh viên Việt Nam đang học tập tại nước bạn và hàng nghìn người đang theo các khóa đào tạo của các cơ sở giáo dục của Australia đặt tại nước ta như Đại học RMIT, Đại học Queensland.

Australia cũng là một trong những nước dẫn đầu trong việc cung cấp học bổng cho Việt Nam./.
 
(TTXVN/Vietnam+)