Gap go tac gia cua hai phien ban “Co gai den tu hom qua” hinh anh 1Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh (ngoài cùng bên trái) và nhà văn Nguyễn Nhật Ánh (thứ hai từ phải qua). (Nguồn: CJ)

Nhân dịp tái bản “Cô gái đến từ hôm qua,” nhà văn Nguyễn Nhật Ánh sẽ có buổi giao lưu với độc giả vào lúc 9 giờ (25/6) tại đường sách Nguyễn Văn Bình (Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh).

Bản in lần này có thêm bài thơ “Cô gái đến từ hôm qua” của tác giả Nguyễn Nhật Ánh và 10 tranh minh họa của họa sỹ Đỗ Hoàng Tường. Đó là câu chuyện về những rung động đầu đời, được kể bằng giọng văn ngọt ngào, hóm hỉnh.

[Đạo diễn "Bà nội" sẽ đưa "Cô gái đến từ hôm qua" lên phim]

Những ngày thơ bé, Thư luôn tự hào mình là cậu con trai thông minh. Thư tự cho mình “quyền” bắt nạt và sai khiến những cô bạn cùng trang lứa khác. Ấy vậy mà khi lớn lên, Thư lại mắc tật lóng ngóng trước mặt người khác phái và luôn cảm thấy khổ sở vì điều đó.

Thực tế ấy càng trở nên trớ trêu hơn khi Thư nhận ra Việt An - cô bạn học thông minh thường khiến cậu bối rối bấy lâu nay, chính là Tiểu Ly - cô bé hàng xóm ngốc nghếch từng là nạn nhân trong những trò nghịch ngợm của Thư hồi nhỏ.

“Cô gái đến từ hôm qua”
là một trong những truyện dài tiêu biểu của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Đại diện Nhà xuất bản Trẻ cho biết, từ năm 1990 đến nay, hơn 200.000 bản in “Cô gái đến từ hôm qua” đã được tiêu thụ.


Truyện dài Cô gái đến từ hôm qua của Nguyễn Nhật Ánh đã được đạo diễn Phan Gia Nhật Linh - người đứng sau thành công của bộ phim “Em là bà nội anh” chuyển thể thành phim, dự kiến ra rạp trong mùa Hè này.

Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh cũng sẽ đồng hành cùng nhà văn Nguyễn Nhật Ánh trong buổi giao lưu với độc giả vào sáng 25/6 tới đây. Phiên bản điện ảnh “Cô gái đến từ hôm qua” có sự tham gia diễn xuất của Miu Lê, Ngô Kiến Huy.../.

Gap go tac gia cua hai phien ban “Co gai den tu hom qua” hinh anh 2

An Ngọc (Vietnam+)