Nhân kỷ niệm 57 năm Ngày giải phóng thành phố Hải Phòng (13/5/1955-13/5/2012) và sáu năm ngày thành lập Hội đồng hương Hải Phòng tại Canada, hội đã tổ chức buổi gặp mặt thường niên tại thành phố Toronto, với sự tham dự của gần 300 kiều bào và đoàn đại biểu đại diện Sứ quán, Thương vụ, Thông tấn xã Việt Nam tại Canada.

Trong sáu năm xây dựng và hoạt động, Hội Đồng hương Hải Phòng đang ngày một lớn mạnh và trở thành hạt nhân tập hợp được đông đảo cộng đồng người Việt tham gia vào các hoạt động của hội, đáp ứng được nguyện vọng của đa số đồng hương muốn góp phần phát triển cộng đồng người Việt tại Canada và xây dựng quê hương Việt Nam.

Bên cạnh đó, được sự quan tâm, hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Canada, Hội cũng đã thực hiện tốt vai trò kết nối cộng đồng, tổ chức thành công các cuộc gặp mặt, tiếp đón và giao lưu giữa các đoàn công tác trong nước với cộng đồng người Việt tại thành phố Toronto.

Các chương trình ca nhạc do hội tổ chức trong thời gian qua đều thắm đượm tình cảm của những người con xa tổ quốc, đáp ứng phần nào nhu cầu về đời sống tinh thần cho những người con xa quê hương.

Năm nay, với chủ đề “Hải Phòng - Đất Cảng thân yêu,, nhiều ca khúc cách mạng, ca ngợi quê hương đất nước đã được biểu diễn với sự hưởng ứng nhiệt tình của tất cả những người tham dự.

Theo ông Vũ Thắng, Phó Chủ tịch Hội, các chương trình văn hóa do hội tổ chức, ngoài thành công về mặt chính trị còn tạo nên sự gắn bó thân thiết giữa cộng đồng với quê hương.

Số tiền quyên góp lần này sẽ được nhập vào quỹ của Hội để phục vụ cho các hoạt động đóng góp xây dựng quê hương đất nước trong thời gian tới.

Năm 2011, Hội đã quyên góp được hơn 8.000 đôla ủng hộ cho các vụ thiên tai, hỏa hoạn ở thành phố Hải Phòng và đồng bào, chiến sỹ huyện đảo Trường Sa.

Trả lời phỏng vấn của phóng viên Vietnamplus, ông Vũ Thắng cho biết Hội Đồng hương Hải Phòng đang có kế hoạch trẻ hóa thành phần Ban chấp hành, tích cực kết nạp thêm hội viên nhằm thúc đẩy mạnh mẽ và hiệu quả các hoạt động của Hội.

Hội cũng đồng thời đặt mục tiêu thông qua các hình thức sinh hoạt mới mẻ hơn để đào tạo và giáo dục con em mình luôn hướng về quê hương đất nước./.