Trong ngày 8/3, tại Ấn Độ và Trung Quốc, Đại sứ quán Việt Nam ở các nước này đã tổ chức gặp mặt, kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.

Theo phóng viên TTXVN tại Ấn Độ, sáng 8/3, tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại New Delhi, đã diễn ra lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.

Tham dự buổi lễ có Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Nguyễn Thanh Tân, Trưởng các cơ quan đại diện Việt Nam, cùng toàn thể cán bộ và nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Nguyễn Thanh Tân, thay mặt các cán bộ đại sứ quán, đã gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới các bà, các mẹ và các chị em nhân ngày 8/3 - ngày tôn vinh phụ nữ. Đại sứ ca ngợi vai trò quan trọng, những đóng góp và hy sinh to lớn của phụ nữ Việt Nam trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Đặc biệt, Đại sứ Nguyễn Thanh Tân cảm ơn sự đóng góp to lớn của các chị em trong năm 2012, năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, 5 năm ký đối tác chiến lược và góp phần tổ chức thành công nhiều sự kiện chính trị, văn hoá quan trọng, thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam và Ấn Độ đi vào hợp tác thực chất và chiều sâu.

Đại sứ cũng nhấn mạnh vai trò không thể thiếu của nữ giới trong việc hoàn thành mọi mặt công tác của Đại sứ quán Việt Nam và các cơ quan đại diện Việt Nam tại Ấn Độ.

Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, chiều 8/3, tại trụ sở ĐSQ Việt Nam tại Trung Quốc, đã diễn buổi gặp mặt Phụ nữ Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) nhân Ngày Quốc tế phụ nữ. Tham dự có bà Kim Loh, Chủ tịch Hội Phụ nữ ASEAN tại Trung Quốc, phu nhân các Đại sứ và toàn thể cán bộ, nhân viên nữ của Đại sứ quán các nước ASEAN tại Trung Quốc.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phu nhân Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc, bà Tạ Anh Đào bày tỏ niềm vui được tổ chức buổi gặp mặt phụ nữ ASEAN và đón tiếp toàn thể thành viên Hội phụ nữ ASEAN vào dịp đầu Xuân mới tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc.

Trong không khí hạnh phúc của Năm mới và Ngày Quốc tế phụ nữ, bà Tạ Anh Đào đã gửi lời chúc tới toàn thể thành viên Hội phụ nữ ASEAN tại Trung Quốc và gia đình sức khỏe, hạnh phúc, chúc Hội phụ nữ ASEAN tiếp tục duy trì các hoạt động giao lưu hữu nghị, nhằm không ngừng tăng cường tình đoàn kết và hiểu biết lẫn nhau giữa phụ nữ các nước ASEAN nói chung và phụ nữ ASEAN tại Trung Quốc nói riêng.

Cũng trong khuôn khổ buổi gặp mặt, Hội phụ nữ ASEAN, đặc biệt là chị em phụ nữ của Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc đã chủ trì tổ chức nhiều hoạt động giao lưu văn hóa đặc sắc, sinh động, thu hút đông đảo chị em các nước ASEAN cùng tham gia với không khí cởi mở, thân tình, ấm áp./.