Đại sứ Nguyễn Việt Dũng phát biểu chúc Tết. (Nguồn: Vietnam+)

Nhân dịp Xuân Bính Thân 2016, tối 17/1, tại Thành phố Auckland, New Zealand, Đại sứ quán Việt Nam tại New Zealand đã tổ chức buổi Gặp mặt chào mừng Tết cổ truyền của dân tộc.

Thay mặt Đại sứ quán, Đại sứ Nguyễn Việt Dũng bày tỏ mong muốn cộng đồng người Việt Nam tại New Zealand nói chung và tại Auckland nói riêng tiếp tục đoàn kết và hỗ trợ lẫn nhau, giữ gìn văn hóa, ngôn ngữ và bản sắc dân tộc, hướng về quê hương đất nước, chung tay thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện, ngày càng tốt đẹp giữa Việt Nam và New Zealand.

Phát biểu về tình hình đất nước, Đại sứ Nguyễn Việt Dũng cho biết sau 30 năm thực hiện công cuộc đổi mới, Việt Nam đã triển khai đồng bộ, toàn diện đường lối đối ngoại độc lập tự chủ, hòa bình, hợp tác và phát triển, đa phương hóa, đa dạng hóa, chủ động và tích cực hội nhập quốc tế, đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần tạo dựng môi trường quốc tế thuận lợi cho phát triển và nâng cao vị thế quốc gia.

Kinh tế-xã hội Việt Nam năm 2015 diễn ra trong bối cảnh tình hình khu vực và thế giới tiếp tục diễn biến phức tạp, kinh tế thế giới phục hồi chậm sau suy thoái toàn cầu, song nền kinh tế Việt Nam vẫn tiếp tục duy trì được mức tăng trưởng kinh tế với tổng sản phẩm trong nước (GDP) năm 2015 tăng 6,68%, cao hơn mục tiêu đề ra là 6,2% và cao hơn mức tăng của các năm từ 2011-2014. Ổn định chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm.

Đề cập đến mối quan hệ giữa Việt Nam và New Zealand, Đại sứ Nguyễn Việt Dũng cho biết trong năm 2015, năm kỷ niệm 40 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao với nhiều hoạt động kỷ niệm tại mỗi quốc gia, nổi bật nhất là việc trao đổi đoàn cấp cao với chuyến thăm chính thức New Zealand của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hồi tháng 3/2015 và chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng John Key hồi tháng 11/2015.

Buổi Gặp mặt mừng Xuân Binh Thân 2016 tại Auckland đã diễn ra trong không khí đầm ấm, tràn đầy tình cảm gắn bó giữa những người con xa quê hương.

Bà con đã có dịp cùng nhau trò chuyện, dành cho nhau những lời chúc tốt đẹp nhất và thưởng thức những món ăn truyền thống dân tộc cùng với rượu vang New Zealand./.