Theo phóng viên TTXVN tại Australia, tối 19/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Australia đã tổ chức trọng thể buổi gặp mặt mừng Xuân Giáp Ngọ.

Đông đảo Việt kiều, bạn bè quốc tế, cán bộ các cơ quan đại diện Việt Nam tại Australia cùng sinh viên, lưu học sinh Việt Nam tại Australia đã tới tham dự.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Australia Hoàng Vĩnh Thành đã điểm lại những thành tựu về nhiều mặt mà Việt Nam đạt được trong năm 2013, đồng thời thông báo các mục tiêu mà Chính phủ Việt Nam đặt ra cho năm 2014.

Nhấn mạnh tới chủ trương của Đảng và Nhà nước phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết dân tộc, Đại sứ Hoàng Vĩnh Thành bày tỏ tin tưởng bà con người Việt tại Australia sẽ tiếp tục có nhiều hoạt động phong phú, thiết thực, góp phần chung tay xây dựng Tổ quốc Việt Nam ngày càng giàu mạnh và tươi đẹp.

Tại buổi gặp mặt, Đại sứ Hoàng Vĩnh Thành đã điểm lại những mốc son trong quan hệ hai nước, đồng thời khẳng định tầm quan trọng của quan hệ hợp tác Việt Nam- Australia đối với mỗi nước nói riêng và trong quan hệ quốc tế nói chung.

Gap mat than mat mung Xuan Giap Ngo tai Australia hinh anh 1Cộng đồng người Việt tại Australia. (Ảnh: Võ Giang/Vietnam+)

Nhấn mạnh tới mốc kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Australia (1973-2013), Đại sứ Hoàng Vĩnh Thành cho biết Việt Nam và Australia đã tiến hành nhiều hoạt động quan trọng để thiết thực kỷ niệm trong năm qua.

Bên cạnh các chuyến thăm lẫn nhau, Australia đã dành cho Việt Nam Viện trợ phát triển chính thức (ODA) với quy mô tăng hơn năm trước, đạt 159,1 triệu AUD trong năm tài chính 2013-2014.

Chính phủ Australia cũng tiếp tục cung cấp hàng trăm suất học bổng cho sinh viên, nghiên cứu sinh Việt Nam, trong khi nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam đã dành được các học bổng danh dự của Chính phủ Australia trao tặng cho sinh viên châu Á.

Bà con Việt kiều cùng bạn bè quốc tế đã bày tỏ niềm hân hoan, vinh dự và cảm động khi tham dự buổi gặp mặt.

Các vị khách đánh giá cao mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Australia, bày tỏ tin tưởng quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam-Australia sẽ tiếp tục gặt hái nhiều thành tựu mới.

Tại buổi gặp mặt, khách mời đã được thưởng thức những món ăn truyền thống của Việt Nam mỗi dịp Xuân về, như bánh chưng, xôi gấc, giò lụa, nem rán.../.
Đỗ Vân/Sydney (Vietnam+)