Thông tin từ Bệnh viện ITO Sài Gòn-Đồng Nai (thành phố Biên Hòa, Đồng Nai) cho biết, sau khi các bác sỹ của bệnh viện gắp thành công dị vật dài 12cm ở trong dương vật của bệnh nhân N.V.Đ (42 tuổi, ngụ phường Tân Vạn, thành phố Biên Hòa), đến ngày 24/4, bệnh nhân đi tiểu bình thường và đã được xuất viện.

Trước đó, ngày 17/4, bệnh nhân N.V.Đ nhập viện trong tình trạng khó tiểu, đau bộ phận sinh dục. Qua kiểm tra, các bác sỹ chẩn đoán bệnh nhân có dị vật trong niệu đạo cách lỗ tiểu khoảng 3cm.

Tuy nhiên, khi các bác sỹ tiến hành chụp X-Quang lại không phát hiện dị vật, do đó các bác sỹ xác định dị vật không phải kim loại và chỉ định tiến hành dùng thủ thuật gắp dị vật khẩn cấp cho bệnh nhân.

Tiến hành dùng thủ thuật, các bác sỹ Khoa Ngoại tổng hợp, Bệnh viện ITO Sài Gòn-Đồng Nai gắp dị vật ra, theo đó dị vật là một chiếc đũa dài 12cm, đường kính khoảng 6-7mm.

[Gắp thành công dị vật đường thở cho bệnh nhân sau 4 lần ngưng thở]

Anh N.V.Đ cho biết, ngày 16/4, trong lúc uống rượu say anh đã bị bạn bè chọc dị vật vào dương vật nhưng anh không hay biết. Sau đó, anh vẫn đi tiểu bình thường. Đến ngày 17/4, anh đi tiểu thì thấy đau và đã nhập viện để kiểm tra.

Trực tiếp dùng thủ thuật để xử lý ca bệnh này, bác sỹ Trần Phương, Khoa Ngoại tổng hợp, Bệnh viện ITO Sài Gòn-Đồng Nai cho biết, ở nam giới, do đường niệu đạo và đường sinh dục có đoạn chung nên có thể tự đưa các dị vật vào bên trong do nhiều lý do.

Theo bác sỹ Trần Phương, trường hợp này nếu không được xử trí kịp thời sẽ dẫn đến tình trạng bí tiểu, viêm nhiễm. Đặc biệt, nghiêm trọng hơn là nhiễm trùng dương vật, thủng niệu đạo, đau dương vật kéo dài, cong vẹo dương vật, thủng bàng quang, tiểu máu, tiểu mủ, sốc nhiễm trùng, nhiễm độc sẽ gây tử vong hoặc để lại di chứng liên quan đến khả năng sinh sản của nam giới./.