Tuyển Syria đứng trên Việt Nam tới 34 bậc trên bảng xếp hạng. (Ảnh: Getty)

Liên đoàn bóng đá Syria (SFA) đã xác nhận sẽ cử đội tuyển tới Việt Nam đá giao hữu tại Mỹ Đình hôm 31/5 tới.

Trước đấy, đã có những lo ngại cho rằng Syria có thể không tới Việt Nam đá giao hữu theo kế hoạch do những bất ổn chính trị tại quốc gia Trung Đông này. Tuy nhiên, phía Syria đã gạt đi mọi trở ngại và gửi thư xác nhận tới Liên đoàn bóng đá Việt Nam về việc có tham dự trận đấu này.

Quá trình đàm phán đang đến giai đoạn cuối trước khi hợp đồng chính thức được ký kết trong thời gian ngắn phía trước.

Đội tuyển Syria, với thứ hạng 110 thế giới, là “quân xanh” chất lượng cho tuyển Việt Nam trong hành trình hướng tới AFF Suzuki Cup 2016. Trước đó, đội bóng Tây Á cũng đã lọt vào tới vòng loại cuối cùng World Cup 2018 khu vực châu Á và giành suất tới thẳng Asian Cup 2019. Lịch sử từng chứng kiến hai lần đối đầu giữa Việt Nam với Syria tại vòng loại Asian Cup 2011. Tuyển Việt Nam thua 0-1 trên sân nhà nhưng đã cầm hòa đối thủ 0-0 tại sân khách.

Để chuẩn bị cho trận gặp Syria, Hữu Thắng và các học trò sẽ hội quân trở lại hôm 23/5 tại Hà Nội. Sau ngày 31/5, đội tuyển sẽ di chuyển sang Myanmar dự một giải giao hữu cùng chủ nhà Singapore và Hong Kong. Đây là dịp cọ sát quan trọng cho tuyển Việt Nam hướng tới AFF Suzuki Cup 2016.

Cũng trong đợt tập trung tới, tuyển Việt Nam sẽ đón chào sự trở lại của hàng loạt cầu thủ sau chấn thương. Minh Châu, Xuân Thành, Vũ Minh Tuấn và nhất là Công Phượng sẽ có thể trở lại. Hữu Thắng kỳ vọng những kết quả giao hữu tốt trong hai tháng tới sẽ là hành trang bổ ích cho đội tuyển trước giải đấu lớn vào cuối năm./.