Ngày 18/8, một "chị" gấu trúc ở Trung Quốc đã sinh đôi thành công, với kết quả mỹ mãn gồm cả "nếp lẫn tẻ". Đúng là "hỷ sự" giữa lúc một số nguồn tin cảnh báo loài động vật quý hiếm này đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng.

Gấu mẹ Lầu Sinh 6 năm tuổi đã "vượt cạn" thành công tại tỉnh Thiểm Tây, sau khi được thụ tinh nhân tạo. Chính gấu mẹ cũng được ra đời nhờ phương pháp này.

Trung tâm nghiên cứu chăn nuôi và giải cứu động vật hoang dã quý hiếm tỉnh Thiểm Tây hiện là ngôi nhà chung của 20 con gấu trúc, tất nhiên trong đó có cả hai "thiên thần" mới chào đời.

Do tinh trùng để thụ tinh cho Lầu Sinh được lấy từ hai nguồn, vì vậy muốn biết cặp gấu trúc này có cùng cha hay không, các bác sĩ thú y phải tiến hành kiểm tra DNA.

Trước đó một ngày, Quỹ Bảo vệ động vật hoang dã (WWF) đã cảnh báo tốc độ phát triển kinh tế nhanh của Trung Quốc đang phá hoại môi trường sống của gấu trúc. Theo WWF, loài này nguy cơ tuyệt chủng chỉ sau 2 đến 3 thế hệ.

Hiện chỉ còn khoảng 1.590 con gấu trúc đang sinh sống trong môi trường hoang dã ở Trung Quốc, trong đó tập trung ở tỉnh Tứ Xuyên, Thiểm Tây và Cam Túc. Ít nhất có 180 con bị nuôi nhốt./.

(TTXVN/Vietnam+)