Gau truc quy hiem bi chet troi gan tram thuy dien o Trung Quoc hinh anh 1Xác chú gấu trúc được tìm thấy. (Nguồn: Xinhua)

Ngày 28/6, những người dân ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc đã tình cờ phát hiện ra xác của một con gấu trúc khổng lồ gần trạm thủy điện. Trước đó, khu vực này vừa trải qua một trận mưa lớn dẫn tới lở đấu.

Chú gấu trúc này đã bị chết cách đó hai ngày. Hiện người ta vẫn chưa xác định được nguyên nhân dẫn tới cái chết của chú gấu trúc.

Ông Du Jun, Phó Giám đốc khu bảo tồn Wolong cho biết, ông cảm thấy rất buồn khi chứng kiến việc một con gấu trúc qua đời.

Khi bảo tồn Wolong rộng khoảng 200.000ha, nằm ở huyện Vấn Xuyên, tỉnh Tứ Xuyên và được thành lập vào năm 1963. Đây được xem như là ngôi nhà của những con gấu trúc lớn.

Ông Jun cho biết thêm, kể từ trận động đất xảy ra năm 2008, ở đây thường xuyên xảy ra lở đất vào mùa mưa gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới hệ sinh thái và đe dọa tới cuộc sống của những con gấu trúc hoang dã.

Trên thế giới hiện nay chỉ còn khoảng 1.600 con gấu trúc hoang dã. Chúng cũng đang là một trong những loài đối diện với nguy cơ tuyệt chủng rất cao./.
Huy Đồng (Vietnam+)