Gau truc tro tai du doan ket qua tai World Cup 2014 hinh anh 1Gấu được huấn luyện để dự đoán World Cup 2014. (Nguồn: Getty)

Các chuyên gia Trung Quốc đang tích cực huấn luyện một nhóm những chú gấu trúc 1-2 năm tuổi, với kỳ vọng loài vật này sẽ dự đoán chuẩn xác kết quả các trận đấu tại World Cup 2014, giống như chú bạch tuộc Paul ở Đức, từng được mệnh danh là "nhà tiên tri" của World Cup 2010.

Việc dự đoán tỷ số sẽ được tổ chức tại trung tâm nuôi dưỡng gấu trúc hàng đầu của Trung Quốc ở Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, Tây Nam nước này. Những chú gấu nhỏ bé sẽ dự đoán đội chiến thắng bằng cách chọn thức ăn trong những chiếc rổ tre hoặc trèo lên cây có gắn cờ các quốc gia thi đấu.

Trước đó, chú bạch tuộc Paul từng "gây bão" tại World Cup 2010 khi dự đoán chính xác kết quả 8 trận thi đấu bằng cách chọn một con trai hoặc sò từ 1 trong 2 chiếc hộp có gắn cờ quốc gia của đội thi đấu.

Tuy nhiên, Paul đã chết tháng 10/2012, không lâu sau khi kết thúc kỳ World Cup tổ chức ở Nam Phi.

Sự nổi tiếng của "nhà tiên tri xúc tu" đã khơi mào cho trào lưu “nhờ” động vật dự đoán tỷ số các trận đấu tại Euro 2012, trong đó có một chú lợn, một chú voi Ấn Độ và một chú gấu trúc của Mỹ. Tuy nhiên, việc dự đoán không mấy chuẩn xác./.

Gau truc tro tai du doan ket qua tai World Cup 2014 hinh anh 2Bạch tuộc Paul dự đoán chính xác Tây Ban Nha đánh bại Đức tại World Cup 2010. (Nguồn: Getty)
(TTXVN/Vietnam+)