Gaza trien khai luc luong an ninh tai bien gioi voi Israel hinh anh 1Quang cảnh vụ đụng độ giữa người dân Palestine và cảnh sát Israel tại Hebron thuộc Khu Bờ Tây ngày 12/12. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Bộ Nội vụ Gaza ngày 24/12 cho biết lực lượng an ninh của khu vực này đã được triển khai tại biên giới với Israel nhằm ngăn chặn người Palestine xâm nhập trái phép lãnh thổ Israel.

Khi thông báo về nội dung này, Người phát ngôn bộ trên Iyad al-Buzm không đề cập trực tiếp đến các vụ xung đột mới đây, mà cho biết việc triển khai lực lượng an ninh tại khu vực biên giới là nhằm ngăn chặn những người Palestine vượt biên trái phép sang lãnh thổ Israel.

Ông al-Buzm nói thêm rằng trong thời gian qua, lực lượng an ninh Gaza đã bắt giữ nhiều người Palestine vượt biên, trong khi số trốn thoát cũng bị phía Israel bắt giữ.

Động thái trên diễn ra tiếp sau cuộc đọ súng giữa các tay súng Palestine và Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) tại biên giới với nước này. Trước đó, một binh sỹ trong nhóm tuần tra của IDF đã bị các tay súng bắn tỉa ở phía Nam Dải Gaza bắn bị thương. Phía Israel đã mở các cuộc tấn công đáp trả từ mặt đất và trên không làm một tay súng của phong trào Hamas thiệt mạng./.

(Vietnam+)