SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 16 tháng 9 năm 2021-GBG (có cổ phiếu giao dịch tại AIM, với mã: GBG) – công ty hàng đầu thế giới chuyên về công nghệ quản lý tuân thủ và gian lận, xác minh danh tính và thông tin dữ liệu giúp các doanh nghiệp ngăn chặn gian lận và đáp ứng các yêu cầu tuân thủ phức tạp – vừa được vinh danh và đứng ở vị trí thứ 66 trong danh sách 100 công ty cung cấp công nghệ tài chính (FinTech) hàng đầu thế giới năm 2021 (the 2021 IDC FinTech Rankings – Bảng xếp hạng IDC FinTech năm 2021) của IDC Financial Insights.

Alternative Investment Market – AIM (tạm dịch: Thị trường đầu tư thay thế) là một thị trường con của Sở giao dịch chứng khoán London (Vương quốc Anh) cho phép các công ty nhỏ tham gia cùng với sự linh hoạt về quy định nhiều hơn so với áp dụng cho thị trường chính, không có yêu cầu đặt ra về vốn hóa hoặc số lượng cổ phiếu phát hành.

Sự tập trung lâu dài và thành công của GBG với ngành dịch vụ tài chính, cùng với kết quả hoạt động trong năm tài chính kỷ lục của nó đã giúp GBG trở thành người mới góp mặt trong Bảng xếp hạng IDC FinTech năm 2021.

Ông Dev Dhiman, Giám đốc điều hành của GBG châu Á – Thái Bình Dương cho biết: “Thật vinh dự khi được công nhận là công ty mới trong số 100 nhà cung cấp fintech hàng đầu trên thế giới. Trong hơn 30 năm qua, GBG đã phục vụ hơn 20.000 khách hàng trên thế giới tại 70 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có các ngân hàng và công ty fintech hàng đầu ở châu Á – Thái Bình Dương. Chúng tôi đã phát triển và mở rộng nhanh chóng để theo kịp với sự phát triển kỹ thuật số và ngày càng tập trung vào trí tuệ nhân tạo (AI), đám mây, tài chính bao trùm và hợp tác xuyên ngành trong ngành dịch vụ tài chính”.

Ông Dev Dhiman cho biết thêm: “GBG đã nâng cấp và hiện đại hóa bộ công nghệ xác minh danh tính, phát hiện gian lận và tuân thủ đầu cuối của chúng tôi để quản lý mức độ phức tạp và khối lượng của tội phạm tài chính hiện nay, nhằm đảm bảo các ngân hàng và công ty fintech được kích hoạt, với các giải pháp linh hoạt và năng động để tạo ra trải nghiệm khách hàng tốt hơn. Sự công nhận này là minh chứng cho cam kết của chúng tôi trong việc cung cấp khả năng kích hoạt liền mạch, theo thời gian thực các giải pháp phong phú để giúp quản lý tội phạm tài chính mới nổi tốt hơn. Hiện tại, các giải pháp của GBG được các công ty lớn và nhỏ tin dùng để làm cho cuộc sống kỹ thuật số trở nên đơn giản hơn và an toàn hơn cho các doanh nghiệp cũng như người tiêu dùng”.

Bảng xếp hạng nhà cung cấp hàng năm lần thứ 18 đại diện cho các nhà cung cấp phần cứng, phần mềm và dịch vụ hàng đầu cho ngành dịch vụ tài chính từ khắp nơi trên thế giới. Bảng xếp hạng theo phong cách Fortune 500 phân loại và đánh giá các nhà cung cấp công nghệ tài chính hàng đầu trên thế giới (dựa trên doanh thu hàng năm) từ các tổ chức tài chính cho phần cứng, phần mềm và / hoặc dịch vụ.

Các nhà cung cấp này cung cấp xương sống công nghệ của ngành dịch vụ tài chính, một ngành mà IDC Financial Insights dự báo sẽ chi tiêu cho công nghệ thông tin trên toàn cầu là 590 tỷ USD vào năm 2025.

Đây là lần đầu tiên GBG có tên trong Bảng xếp hạng IDC FinTech năm 2021ghi nhận những thành công của GBG. Những thành công gồm:

-Việc mở rộng học máy trên nền tảng chống tội phạm tài chính từ đầu đến cuối của GBG để cải thiện độ chính xác của việc phát hiện gian lận

-Việc hiện đại hóa liên tục các giải pháp của GBG thông qua đầu tư vào CredoLab và hợp tác với SEON

-Sự ra mắt của Trung tâm tình báo GBG để làm phong phú thêm khả năng phát hiện gian lận, thông qua kích hoạt dữ liệu thông minh theo thời gian thực

-Việc công nhận là đơn vị đứng đầu trong hạng mục chống gian lận doanh nghiệp trong Chartis RiskTech Quadrant 2021

-Được trao Giải thưởng về giải pháp tốt nhất trong giám sát và phát hiện gian lận giải pháp rủi ro mạng của năm.

Ông Marc DeCastro, Giám đốc Nghiên cứu của IDC Financial Insights, phát biểu: “Được vinh danh trong Bảng xếp hạng IDC FinTech là một thành tích đáng kể của GBG, thể hiện cam kết của nhà cung cấp này đối với sự thành công của khách hàng là các tổ chức tài chính. Hiện đã ở năm thứ 18, IDC Fintech Rankings là danh sách tiêu chuẩn toàn cầu về các nhà cung cấp cho lĩnh vực fintech và chúng tôi xin chúc mừng những người chiến thắng của năm 2021!”.

Thông tin về GBG

GBG cung cấp một loạt các giải pháp giúp các tổ chức nhanh chóng xác thực và xác minh danh tính cũng như vị trí của khách hàng của họ.

Công nghệ, dữ liệu và chuyên môn hàng đầu thị trường của GBG giúp khách hàng cải thiện khả năng truy cập kỹ thuật số, mang lại trải nghiệm liền mạch và thiết lập lòng tin để họ có thể giao dịch nhanh chóng, an toàn và bảo mật với khách hàng trực tuyến.

Có trụ sở chính tại Vương quốc Anh và với hơn 1.000 thành viên trong nhóm tại 16 quốc gia, GBG làm việc với 20.000 khách hàng tại hơn 70 quốc gia và vùng lãnh thổ. Một số doanh nghiệp nổi tiếng nhất thế giới từ những tập đoàn thương mại điện tử khổng lồ của Mỹ đến các ngân hàng lớn nhất châu Á và các thương hiệu hàng gia dụng châu Âu dựa vào GBG để cung cấp các dịch vụ kỹ thuật số và giữ cho nền kinh tế phát triển.

Để tìm hiểu thêm về cách GBG giúp khách hàng của mình thiết lập niềm tin với khách hàng, hãy truy cập  www.gbgplc.com/apac, theo dõi GBG trên Twitter @gbgplc hay LinkedIn.

#GBG

Giang Tran