Geleximco va ABBANK tang 500 may tho oxy dong cao cho TP. HCM hinh anh 1Khả năng cung ứng oxy từ các đơn vị cao gấp 30 lần nhu cầu hiện nay. (Ảnh: TTXVN phát)

Tập đoàn Geleximco và Ngân hàng Thương mại cổ phần An Bình (ABBANK) vừa tặng 500 máy thở oxy dòng cao do Việt Nam sản xuất, với tổng trị giá 25 tỷ đồng cho các bệnh viện tuyến đầu chống dịch COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Đây là lần đóng góp thứ hai của Geleximco và ABBANK trong vòng 2 tháng liên tiếp, nhằm góp sức kịp thời vào công cuộc phòng, chống và điều trị các bệnh nhân của đại dịch COVID-19 cũng như chia sẻ gánh nặng cho hệ thống y tế nước nhà. Trước đó, Geleximco và ABBANK đã đóng góp 20 tỷ đồng cho quỹ vaccine của Chính phủ vào tháng Sáu và nhiều lần đóng góp khác kể từ đầu dịch đến nay.

[VPBank hỗ trợ gấp 715 máy thở hiện đại cho các tỉnh phía Nam]

Riêng năm 2020, ABBANK đã nhiều lần ủng hộ cho công tác phòng chống dịch COVID-19, trong đó 3 tỷ đồng được trao Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh để thực hiện bộ kit xét nghiệm COVID-19; 2 tỷ đồng trao bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), 200 triệu đồng trao cho quỹ chống dịch khu vực Đà Nẵng và nhiều đóng góp khác của cá nhân các cán bộ nhân viên ngân hàng.

Còn với Tập đoàn Geleximco, tổng ngân sách đóng góp cho chiến dịch phòng, chống Covid-19 là 25,6 tỷ đồng; trong đó 20 tỷ đồng ủng hộ Quỹ hỗ trợ mua vaccine phòng chống dịch COVID-19 theo lời kêu gọi của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, Hà Nội, Hải Phòng…

Bên cạnh những đóng góp trực tiếp, ABBANK còn thực hiện nhiều chính sách hỗ trợ khách hàng gặp khó khăn bởi dịch bệnh như cơ cấu lại nợ, giảm lãi suất cho vay, miễn/giảm các loại phí giao dịch.../.

Thúy Hà (Vietnam+)