Huấn luyện viên Roy Hodgson khẳng định Steven Gerrard và Frank Lampard có thể sát cánh cùng trong nhau đội hình tuyển Anh ở vòng chung kết bóng đá châu Âu (EURO 2012).

Gerrard và Lampard thường được ví như đôi đũa lệch khi được xếp đá cùng nhau ở tuyến giữa. Vấn đề xoay quanh việc kết hợp cặp tiền vệ trung tâm giỏi bậc nhất thế giới này từng khiến các đời huấn luyện viên của "Tam sư" như  Eriksson, McLaren và Capello đau đầu. Nhưng rốt cuộc, bài toán vẫn chưa có lời giải. Tuyển Anh chỉ chơi thực sự hay khi một trong hai tiền vệ này không đá chính.
 
Trả lời phỏng vấn báo giới chiến lược gia người Anh cho biết: "Tôi biết bộ đôi này thi đấu không tốt trong quá khứ nhưng tôi vẫn đặt niềm tin vào họ. Có thể cách tôi áp dụng với họ không giống như với những huấn luyện viên khác nhưng tôi hạnh phúc khi tạo cơ hội cho họ. Gerrard và Lampard vẫn thi đấu tốt và là trụ cột không thể thiếu ở câu lạc bộ. Tôi không thấy bất cứ lý do gì để ngăn họ không thi đấu cùng nhau trên sân."

Nhắm tránh những rắc rối trong thời gian diễn ra Euro 2012, Roy Hodgson đã lên tiếng cảnh báo các học trò không được “vượt rào” và làm trái quy định của đội tuyển: “Nếu có những hành vi cư xử không đúng đắn, các bạn sẽ bị loại khỏi tuyển Anh.”

[Anh công bố danh sách: Vẫn có Terry và Rooney]

Vào giữa tuần sau, "Tam sư" sẽ hội quân tại Manchester, tức chỉ 3 ngày trước trận giao hữu với Na Uy trên sân Wembley./.