Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters/ TTXVN)

Ít nhất 9 người đã thiệt mạng và 6 người bị thương khi xảy ra một vụ giẫm đạp lúc rạng sáng ngày 7/7 trong một cuộc tụ tập dịp lễ Eid ul-Fitr tại một trung tâm cộng đồng ở khu vực Asawase miền Trung Ghana, nơi có đông người Hồi giáo sinh sống gần thành phố Kumasi, cách thủ đô Accra khoảng 270km về phía Bắc.

Giới chức địa phương cho biết trong số những người thiệt mạng có 6 phụ nữ. Một người bị thương đang trong tình trạng nguy kịch.

Vụ việc xảy ra khi khoảng 200-300 người đang tham gia một buổi tiệc nhân lễ Eid ul-Fitr đánh dấu kết thúc tháng lễ Ramadan của người Hồi giáo.

Một nguồn tin cho biết do bị cắt điện, những người dự tiệc hoảng loạn và dẫn tới giẫm đạp. Một nguồn tin khác cho biết đã xảy ra đánh nhau ở nơi tụ tập lễ hội, khiến mọi người hoảng sợ bỏ chạy trong khi chỉ có một lối ra duy nhất.

Chính quyền địa phương đã triệu tập một cuộc họp an ninh chiều cùng ngày để xác định diễn biến vụ việc. Cảnh sát đã mở điều tra và đang truy tìm một nghi phạm được cho là đã cắt điện tại trung tâm cộng đồng trên./.