Tiền vệ Ghana Asamoah Gyan (phải) tranh bóng với cầu thủ Geoff Cameron (trái), đội tuyển Mỹ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Huấn luyện viên đội tuyển Ghana Kwesi Appiah phủ nhận việc các học trò để thua 1-2 trước đội tuyển Mỹ có xuất phát từ việc các cầu thủ không hài lòng về tiền thưởng từ Liên đoàn bóng đá Ghana.

Chính Ghana là đội tuyển đã đánh bại Mỹ để giành quyền lọt vào Tứ kết World Cup 2010, nhưng giờ đây họ đã bị "Chú Sam" đánh bại và phải tìm cách thắng Đức hoặc Bồ Đào Nha nếu muốn tiếp tục lọt vào vòng trong.

Huấn luyện viên Appiah thừa nhận các cầu thủ vẫn chưa nhận được khoản tiền thưởng như Liên đoàn bóng đá Ghana đã hứa, song ông phủ nhận đây là nguyên nhân mà truyền thông loan tin Ghana để thua trước Mỹ.

"Tôi cảm thấy ngạc nhiên trước thông tin trên. Đúng là có một khoản tiền chưa được chi trả cho các cầu thủ nhưng điều này không làm ảnh hưởng đến phong độ của đội tuyển. Chúng tôi đã tạo được nhiều cơ hội nhưng đã không thể tận dụng chúng. Trong khi Mỹ lại làm rất tốt điều này," ông cho biết.

Tình trạng thiếu kỷ luật liên quan đến những lo lắng về tiền bạc của các cầu thủ châu Phi xảy ra khá thường xuyên. Chỉ một tuần trước khi World Cup khai mạc, đội tuyển Cameroon cũng đã dọa sẽ bỏ giải nếu các cầu thủ không nhận được khoản tiền thưởng.

Đối thủ tiếp theo của Ghana là đội tuyển Đức. Đây sẽ là một nhiệm vụ rất khó khăn với "Những ngôi sao Đen" bởi Đức vừa giành chiến thắng ấn tượng 4-0 trước Bồ Đào Nha.

Nhưng theo ông Appiah, mọi thứ vẫn chưa chấm dứt với Ghana: "Chúng tôi đã thi đấu không quá tồi tệ. Vẫn còn hai trận đấu ở phía trước và chúng tôi vẫn còn cơ hội"./.

Đăng Nguyễn (TTXVN/Vietnam+)