Ghe may bay hinh yen xe cua Airbus bi goi la “dung cu tra tan” hinh anh 1Ghế máy bay dạng như yên xe đạp của Airbus bị chỉ trích. (Nguồn: Airbus)

Cộng đồng mạng đang vô cùng hoảng hốt trước thông tin hãng Airbus đã lập hồ sơ xin bảo hộ sáng chế để phát triển thiết kế chỗ ngồi trên máy bay có dạng như yên xe đạp.

Những từ như “kinh khủng” và “đau đớn” đang được dùng để miêu tả những chiếc ghế ngồi được cho là sẽ “giảm sự cồng kềnh” và giúp tăng số lượng hành khách trong máy bay.
 
Nói cách khác, nếu đã cảm thấy bị nhồi nhét khi đi máy bay, hành khách chắc chắn sẽ còn có những trải nghiệm kinh hoàng hơn với kiểu ghế này.
 
Theo tờ Los Angeles Times, loại ghế ngồi này có thiết kế như một cái yên xe đạp và có rất ít, thậm chí là không có bất kỳ phương tiện hỗ trợ nào. Theo bản thiết kế trong hồ sơ xin bảo hộ, kiểu ghế ngồi này có phần tựa lưng rất nhỏ ở phần lưng dưới và chỗ để tay cũng cực kỳ nhỏ. Chiếc ghế thậm chí còn chẳng có bàn gấp, tức là nhiều khả năng hành khách sẽ không biết phải để khay đồ ăn ở đâu.
 
Việc nhắm mắt ngủ một chút cũng trở nên bất khả thi vì chiếc ghế cũng chẳng có chỗ tựa đầu. Một thiếu sót đáng kể khác trong các bản thiết kế là sự vắng mặt của đai an toàn.
 
Sau khi thông tin này được lan truyền, cộng đồng mạng đã phản ứng rất nhanh. Tờ Washington Post gọi ý tưởng này là “chỗ ngồi trên máy bay thiếu thoải mái nhất từ trước đến nay,” còn tạp chí Time thì gọi nó là một “thiết bị tra tấn”./.
Mai Nguyễn (Vietnam+)