Cristiano Ronaldo ghi 5 bàn vào lưới Espanyol. (Nguồn: Getty Images)

Cristiano Ronald đã xóa tan mọi nghi ngờ về phong độ khi ghi đến 5 bàn thắng vào lưới Espanyol mag về chiến thắng 6-0 cho Real Madrid ở vòng 3 La Liga.

Đây là lần thứ 2 trong sự nghiệp ngôi sao người Bồ Đào Nha này lập được "bàn tay nhỏ." Ở mùa trước, anh đã lập nên thành tích này trong chiến thắng đậm 9-1 trước Granada.

Với 5 bàn thắng này, Ronaldo đã có tổng cộng 230 bàn thắng, trở thành chân sút vĩ đại nhất trong lịch sử Real Madrid tại La Liga - với 2 bàn nhiều hơn Raul Gonzalez.

Tuy nhiên, nếu như Raul cần đến 550 trận để ghi được 228 bàn thắng, thì Ronaldo chỉ cần đúng 203 trận để lập nên kỷ lục ghi bàn mới. Với phong độ hiện tại, CR7 chắc chắn sẽ còn nâng cao thành tích ghi bàn của mình.

Ronaldo hiện xếp ở vị trí thứ tư trong danh sách nhưng chân sút "khủng khiếp nhất" tại giải đấu cao nhất xứ sở bò tót, sau Lionel Messi dẫn đầu với 285 bàn, Zarra (251) và Hugo Sanchez (234).
 
​Không chỉ có vậy, thành tích ghi bàn này cũng đã giúp Ronaldo chính thức trở thành cầu thủ lập được nhiều cú hat-trick nhất ở La Liga với 28 lần ghi được từ 3 bàn trở lên vào lưới đối phương.

Nếu tính trên mọi mặt trận, Ronaldo đã có 32 hat-trick, bằng với những gì mà Lionel Messi đã có trong màu áo Barcelona./.

Thành tích ghi bàn của Ronaldo vượt qua thành tích ghi bàn của các tiền bối.