Giá cá tra nguyên liệu sẽ tăng trở lại từ tháng này

Theo dự báo, giá cá tra nguyên liệu sẽ đạt 24.000-25.000 đồng/kg vào cuối quý 3, phụ thuộc quá trình phục hồi của vốn và quan hệ cung-cầu.
VASEP dự báo nguyên liệu cá tra trong quý 3 sẽ thiếu hụt khoảng 30% so với nhucầu chế biến do có nhiều diện tích nuôi cá đã giảm hoặc chậm thả nuôi lại trongsáu tháng đầu năm nay.

Với một số tác động tích cực của cả thị trường nhập khẩu và trong nước, dự báogiá cá nguyên liệu sẽ tăng trở lại từ tháng Tám và sẽ đạt mức 24.000-25.000đồng/kg vào cuối quý 3, phụ thuộc quá trình phục hồi của vốn và quan hệcung-cầu.

Trước đó, cuối quý 2 và tháng Bảy, giá cá nguyên liệu giảm trung bình2.000-3.000 đồng/kg trong bối cảnh khó khăn chung của ngành khi doanh nghiệpkhông đủ vốn để mua cá cho sản xuất.

Giai đoạn quý III thông thường là thời gian các nhà nhập khẩu tăng cường mua cátra để phục vụ cho các dịp lễ tết cuối năm và ngày nghỉ nên giá trị xuất khẩu cátra trong quý 3 dự báo sẽ đạt cao nhất so với các quý trong năm./.

(TTXVN)

Tin cùng chuyên mục

Vườn bưởi 2.000m2 của gia đình bà Đoàn Thị Su. (Ảnh: Phúc Sơn/TTXVN)

Thị trường nông sản Tết: Vui buồn đan xen

Trái ngược với niềm vui được mùa, được giá của người trồng bưởi tỉnh Vĩnh Long, các nhà vườn trồng thanh long tại tỉnh Đồng Tháp lại kém vui khi thanh long rớt giá cận Tết.

Đại diện Công ty Đồ gỗ mỹ nghệ Nam Thắng, phường Đồng Nguyên, tỉnh Bắc Ninh (bên trái) giới thiệu các mặt hàng gỗ của gia đình. (Ảnh: Thanh Thương/TTXVN)

Tinh hoa làng gỗ Đồng Kỵ Bắc Ninh

Sản phẩm Gỗ Đồng Kỵ mang đậm nét đẹp cổ kính, vân gỗ tự nhiên rõ nét, được đánh bóng kỹ lưỡng, thể hiện đẳng cấp và sự công phu của nghệ nhân Kinh Bắc.

Vàng miếng tại Incheon, phía tây thủ đô Seoul, Hàn Quốc. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Giá vàng vẫn neo trên mốc 5.000 USD/ounce

Ông Jigar Trivedi, chuyên gia phân tích cấp cao tại IndusInd Securities cho biết mốc 5.000 USD/ounce là ngưỡng hỗ trợ đối với vàng và 80 USD/ounce là ngưỡng hỗ trợ đối với bạc.