Giá cam sành ở Tiền Giang đang tăng mạnh và khan hiếm hàng, nhiều thương lái đã tìm đến tận vườn thu mua cam sành nhưng hiện nay đã là cuối vụ nên cam không có nhiều.

Giá cam thu mua cam tại vườn hiện nay khoảng 30.000 đến 32.000 đồng/kg, tăng 5.000 đồng/kg so với tháng trước. Với mức giá này, sau khi trừ chi phí nhà vườn có thể thu lãi khoảng 300 triệu đồng/ha.

Mặc dù giá tăng mạnh và hút hàng nhưng rất ít nhà vườn có cam sành để cung cấp cho thị trường tiêu thụ do mùa cam chính vụ đã qua. Trong khi đó, nhu cầu sử dụng cam sành để ăn và chế biến nước giải khát của thị trường đang tăng mạnh.

Theo nhà vườn trồng cam sành, khoảng 1-2 tháng nữa, một số vườn cam trồng theo phương pháp rải vụ sẽ cho thu hoạch, đến khi đó sản lượng cam sành sẽ tăng trở lại.

Tiền Giang được mệnh danh là “vương quốc trái cây,” với diện tích trồng cây ăn trái khoảng 70.000ha; trong đó cây có múi là một trong những loại cây ăn trái đặc sản của tỉnh có hiệu quả kinh tế khá cao, có lợi thế cạnh và có tiềm năng xuất khẩu lớn.

Toàn tỉnh có 11.873ha trồng cam, quít, bưởi tập trung tại các huyện vùng ngập lũ đầu nguồn như Cái Bè, Cai Lậy, Châu Thành...

Tỉnh đang chủ trương mở rộng diện tích trồng cam sành ở các huyện vùng lũ, với diện tích trên 5.000ha, đồng thời xây dựng chuyên canh sản xuất cam theo quy trình VietGAP để phục vụ xuất khẩu./.