Gia danh bac sy lua tien benh nhan vao tham kham de voi tien hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Tá Chuyên/TTXVN)

Ngày 28/12, nhân viên Bệnh viện Sản-Nhi Quảng Ngãi đã bắt quả tang đối tượng Phan Đình Thắng (27 tuổi, trú xã Tịnh Hòa, thành phố Quảng Ngãi) có hành vi giả danh bác sỹ để lừa tiền bệnh nhân vào thăm khám.

Bác sỹ Nguyễn Đình Tuyến - Giám đốc Bệnh viện, cho biết đối tượng Thắng đã trang bị đầy đủ dụng cụ khám bệnh, làm giả bảng tên, mang theo nhiều loại thuốc, dịch truyền trên người để tạo lòng tin với bệnh nhân.

Đối tượng Phan Đình Thắng tự xưng mình là bác sỹ Khoa Sản và tiếp cận một sản phụ để "vòi" tiền với cớ sẽ cho chị này được mổ nhanh, an toàn, không phải chờ đợi.

[Suýt mất gần 90 triệu đồng trong tài khoản cho công an giả danh]  

Tuy nhiên, mọi hành vi của Thắng đã bị một nhân viên Bệnh viện Sản-Nhi theo dõi. Khi phát hiện Thắng không mang bảng tên của Khoa Sản mà mang bảng tên của Bệnh viện Đa khoa tỉnh, nhân viên này cảnh giác và thông báo cho bảo vệ đến tạm giữ đối tượng và nhờ công an can thiệp.

Qua lời khai ban đầu với cơ quan chức năng, Thắng thú nhận rằng y đã thực hiện việc mạo danh bác sỹ nhiều lần trong khoảng 1 tuần nay.

Ông Nguyễn Tấn Đức, Giám đốc Sở Y tế Quảng Ngãi, cho hay nhận được thông tin, Sở đã chỉ đạo lãnh đạo Bệnh viện Sản-Nhi bàn giao đối tượng cho cơ quan công an để tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, tránh gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của bệnh viện./.
(TTXVN/Vietnam+)