Nhà máy lọc dầu của hãng Shell tại Pulau Bukom, Singapore. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Mặc dù giá dầu thế giới đã thu hẹp đà giảm so với phiên trước song trong phiên giao dịch ngày 17/6, dầu Brent và dầu ngọt nhẹ New York vẫn biến động trái chiều sau khi nhà đầu tư nhận được báo cáo chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Sau phiên họp kéo dài hai ngày vừa qua, Fed nhận định nền kinh tế lớn nhất thế giới có thể tăng trưởng đủ mạnh để ngân hàng này nâng lãi suất vào cuối năm nay.

Tuyên bố này được đưa ra trong bối cảnh Fed hạ dự báo tăng trưởng kinh tế Mỹ trong năm 2015 do sự đình trệ kinh tế trong quý 1.

Báo cáo của Fed cũng khiến chỉ số đồng USD đi xuống trong phiên này và đây là nhân tố hỗ trợ giá dầu thô.

Bên cạnh đó, những lo ngại về cuộc khủng hoảng nợ tại Hy Lạp và những tác động tiêu cực tiềm ẩn đối với nhu cầu tiêu thụ dầu mỏ của châu Âu đã tạo sức ép giảm lên thị trường năng lượng.

Kết thúc phiên này, tại thị trường NewYork, giá dầu ngọt nhẹ giao tháng 7/2015 giảm nhẹ 5 xu Mỹ, xuống 59,92 USD/thùng, sau khi dao động trong khoảng 58,85-61,38 USD/thùng trong phiên.

Trong khi đó, tại thị trường London (Anh), giá dầu Brent Biển Bắc lại tăng 17 xu lên 63,87 USD/thùng, với mức dao động trong phiên là 62,60- 65,47 USD/thùng. Mức chốt phiên của giá dầu Brent hiện vẫn thấp hơn mức đóng cửa trung bình của 50 phiên giao dịch gần nhất (64,16 USD/thùng).

Ngoài ra, giá các sản phẩm lọc dầu kỳ hạn cũng sụt giảm trong phiên này, sau khi Chính phủ Mỹ vừa công bố một báo cáo cho thấy dự trữ xăng của nước này bất ngờ tăng 460.000 thùng vào tuần trước./.