(Nguồn: Getty Images)

Giá dầu châu Á đi xuống trong phiên ngày 7/6, trong đó giá dầu Brent rơi xuống dưới mức 50 USD/thùng, do các thị trường nhiên liệu vẫn trong tình trạng “ứ đọng” nguồn cung, dù cho căng thẳng tại Trung Đông và kho dự trữ dầu tại Mỹ thu hẹp phần nào hỗ trợ thị trường.

Trên sàn điện tử Singapore, lúc 14 giờ 10 phút (giờ Việt Nam), giá dầu Brent Biển Bắc giao dịch ở mức 49,95 USD/thùng, giảm 17 xu Mỹ (0,3%) so với mức đóng phiên trước đó.

Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) cũng giảm 17 xu Mỹ (0,3%) xuống 48,02 USD/thùng.

Dầu Brent và dầu WTI đã để mất lần lượt 8% và 6% giá trị kể từ ngày 25/5 vừa qua khi các nước trong và ngoài Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) nhất trí gia hạn thời gian thực hiện thỏa thuận cắt giảm sản lượng đến quý 1/2018.

Các nhà giao dịch cho biết tình trạng dư thừa nhiên liệu hiện nay đang gây sức ép lên giá bất chấp cam kết của OPEC và các nước sản xuất dầu khác.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) ngày 6/6 cho biết sản lượng nhiên liệu và tiêu thụ trên thế giới đang gần cân bằng, ở mức 98 triệu thùng/ngày, mặc dù các kho dự trữ dầu vẫn “phình to.”

Tuy nhiên, trong ngắn hạn, thị trường năng lượng sẽ được “tiếp thêm sức” từ tình hình căng thẳng gia tăng tại Trung Đông và những dấu hiệu cho thấy dự trữ năng lượng tại Mỹ thu hẹp lại.

Dự kiến, EIA sẽ công bố liệu chính thức về lượng dầu dự trữ vào cuối ngày 7/6./.