Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Giá dầu châu Á biến động trái chiều trong phiên 30/7 trong bối cảnh đồng USD mạnh lên đã phần nào hạn chế đà tăng giá của dầu ngọt nhẹ Mỹ khi kho dự trữ dầu Mỹ giảm.

Trong phiên này, tại sàn giao dịch điện tử Singapore, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng Chín đảo chiều đi xuống so với phiên sáng, giảm 3 xu Mỹ xuống còn 48,76 USD mỗi thùng.

Trong khi đó, giá dầu Brent Biển Bắc giao cùng kỳ hạn tăng 21 xu lên 53,59 USD mỗi thùng.

Mới đây, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) công bố số liệu cho thấy kho dự trữ dầu Mỹ đã giảm 4,2 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 24/7, giảm nhiều hơn dự đoán giảm 200.000 thùng trước đó của thị trường.

Điều này cho thấy nhu cầu của thị trường đối với dầu đã tăng, đồng thời là “tín hiệu vui” hỗ trợ giá “vàng đen."

Bên cạnh đó, EIA cũng cho biết sản lượng khai thác dầu tại Mỹ đã giảm trong tuần kết thúc vào ngày 24/7, góp phần “xoa dịu” tình trạng dư cung dầu thế giới.

Giới đầu tư hiện đang dõi theo lộ trình tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sau khi kết thúc cuộc họp chính sách hai ngày vào ngày 29/7 cho biết vẫn đang hướng tới việc tăng lãi suất trong năm nay và có những đánh giá lạc quan về nền kinh tế Mỹ.

Ngay sau thông báo của Fed, USD lên giá do thị trường gia tăng đồn đoán về việc Fed sẽ nâng lãi suất trong tháng Chín tới.

Đồng bạc xanh tăng giá khiến dầu trở nên đắt đỏ hơn đối với người nắm giữ các đồng tiền chủ chốt khác, ảnh hưởng tiêu cực tới nhu cầu và giá “vàng đen."./.