Gia dau chau A sang 14/6 gan muc cao nhat trong nhieu nam hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

Giá dầu châu Á được giao dịch ở gần mức cao nhất trong nhiều năm trong phiên sáng 14/6 do triển vọng nhu cầu hồi phục khi các chương trình tiêm vaccine phòng COVID-19 ở các nước được đẩy mạnh.

Tại thị trường Tokyo, giá dầu Brent tăng 14 xu Mỹ (0,2%) lên 72,83 USD/thùng vào lúc 8 giờ 23 phút sáng (giờ Việt Nam), giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) cũng tăng 14 xu Mỹ (0,2%) lên 71,05 USD/thùng.

Lưu lượng xe cộ đang trở lại mức trước đại dịch ở Bắc Mỹ và nhiều chuyến bay đã nối lại ở châu Âu do các hạn chế đi lại dần được nới lỏng khiến nhu cầu năng lượng tăng trở lại.

[Iran có thể khôi phục sản lượng dầu trong vòng một tháng]

Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cho biết Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đối tác, còn gọi là OPEC+ cần tăng sản lượng để đáp ứng nhu cầu đang phục hồi.

Tuần trước, Goldman Sachs dự đoán giá dầu Brent sẽ tăng lên 80 USD/thùng vào mùa Hè này do việc triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 đã thúc đẩy hoạt động kinh tế trên toàn thế giới.

Báo cáo hàng tuần của công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes Co công bố trong tuần trước số giàn khoan của Mỹ đã tăng 6 giàn lên 365 giàn và là mức cao nhất kể từ tháng 4/2020./.

Vân Anh (TTXVN/Vietnam+)