Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TXTVN)

Trong phiên chiều ngày 26/6, giá dầu tại thị trường châu Á đi lên trong bối cảnh giới đầu tư đang dõi theo diễn biến cuộc đàm phán giữa Hy Lạp và các chủ nợ quốc tế.

Tại sàn giao dịch điện tử Singapore chiều 26/6, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng Tám tăng 10 xu Mỹ lên 59,80 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu Brent Biển Bắc giao cùng kỳ hạn cũng tăng 38 xu Mỹ lên 63,58 USD/thùng.

Ngân hàng United Overseas của Singapore cho biết từ nay đến cuối tuần này, giới đầu tư sẽ tập trung vào diễn biến cuộc đàm phán nợ của Athens, nhằm đánh giá ảnh hưởng tiêu cực tiềm ẩn của cuộc khủng hoảng nợ này đến nhu cầu tiêu thụ năng lượng tại châu Âu.

Cuộc đàm phán khẩn cấp giữa Athens và chủ nợ quốc tế gồm Liên minh châu Âu (EU) và Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) kết thúc ngày 25/6 mà không đạt được kết quả nào, đẩy Athens vào cuộc họp căng thẳng vào cuối tuần này.

Giới đầu tư cũng đang dõi theo diễn biến cuộc đàm phán giữa Iran và nhóm P5+1 (gồm Mỹ, Anh, Pháp, Nga, Trung Quốc cùng với Đức) về chương trình hạt nhân gây tranh cãi của Tehran. Thỏa thuận nếu đạt được có thể dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt kinh tế nhằm vào quốc gia Hồi giáo này, trong đó có cả biện pháp trừng phạt nhằm vào ngành dầu mỏ./.