Giá dầu trên thị trường châu Á biến động trái chiều trong phiên giao dịch chiều ngày 22/1 do ảnh hưởng bởi tình trạng bạo động đang xảy ra ở Algeria và nhu cầu đối với dầu thô yếu hơn đã làm hạn chế sự tăng giá của mặt hàng này.

Trên sàn giao dịch điện tử Singapore chiều 22/1, giá dầu ngọt nhẹ New York giao tháng 2/2013 giảm 1 xu xuống 95,55 USD/thùng trong khi dầu Brent Biển Bắc giao tháng 3/2013 lại tăng 34 xu lên 112,05 USD/thùng.

Ông Victor Shum, Giám đốc quản lý tại cơ quan IHS Purvin & Gertz ở Singapore cho biết, một mặt, các yếu tố bất ổn địa chính trị đang hỗ trợ giá cho mặt hàng dầu mỏ.

Tuy nhiên, mức tăng giá lại bị hạn chế bởi nguồn cung dư thừa trong bối cảnh nhu cầu yếu đã ảnh hưởng đến tâm lý trên thị trường rằng cung vượt quá cầu khiến giá dầu ở trong xu hướng giảm.

Tình hình bất ổn về địa chính trị ở Algeria đã làm dấy lên nhiều mối lo ngại rằng nguồn cung dầu mỏ ở quốc gia này sẽ bị gián đoạn bởi nước này là một thành viên của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC).

Cũng trong phiên 22/1, giá xăng bán buôn tăng 0,5% lên 2,816 USD/gallon (1 gallon = 3,78 lít), trong khi giá dầu sưởi ấm tăng 1,7 xu lên 3,059 USD/gallon./.

Vân Anh (TTXVN)