Ảnh minh họa. (Nguồn: businesstimes)

Sáng 15/6, giá dầu trên thị trường châu Á giảm do Hy Lạp và các chủ nợ vẫn chưa đạt được một thỏa thuận và khả năng nguồn cung dầu của Iran bị gián đoạn.

Tại thị trường Singapore sáng 15/6, giá dầu ngọt nhẹ New York (WTI) giao tháng 7/2015 đã giảm 20 xu Mỹ xuống 59,76 USD/thùng, trong khi dầu Brent giao cùng kỳ hạn giảm 37 xu xuống 63,50 USD/thùng.

Sanjeev Gupta, nhà phụ trách mảng dầu khí khu vực châu Á - Thái Bình Dương của công ty tư vấn EY, cho biết thị trường đang theo dõi chặt chẽ tình hình liên quan đến cuộc khủng hoảng nợ của Hy Lạp và các cuộc đàm phán giữa Iran và Nhóm P5+1.

Theo chuyên gia Michael Smith, người đứng đầu T&K Futures and Options, giá dầu sẽ dao động trong biên độ 55-63 USD/thùng, cho đến khi có một "chất xúc tác" mạnh hơn như sản lượng giảm đột ngột hoặc cuộc đàm phán giữa Iran và nhóm P5+1 về chương trình hạt nhân của Iran đạt được các tiến bộ lớn.

Iran có trữ lượng dầu mỏ lớn thứ tư thế giới nhưng lượng dầu xuất khẩu của nước này đã giảm mạnh từ mức trên 2,2 triệu thùng/ngày năm 2011 xuống còn khoảng 1,3 triệu thùng hiện nay do lệnh cấm vận của phương Tây./.