Giá dầu giảm tại thị trường châu Á trong phiên giao dịch sáng 14/10 do nước Mỹ phải đối mặt với nguy cơ vỡ nợ sau khi các nghị sĩ vẫn chưa đi đến đồng thuận để chấm dứt tình trạng bế tắc về vấn đề ngân sách.

Tại thị trường Singapore, giá dầu ngọt nhẹ New York (WTI) giao tháng 11/2013 đã giảm 26 xu xuống 101,76 USD/thùng, trong khi dầu Brent Biển Bắc giao cùng kỳ hạn cũng giảm 20 xu xuống 111,08 USD/thùng.

Hiện nay, các nhà đầu tư đang theo dõi các nỗ lực ở Washington nhằm mở cửa trở lại hoạt động của các cơ quan chính phủ liên bang và nâng trần nợ trước thời hạn 17/10.

Việc các cơ quan chính phủ đóng cửa từ ngày 1/10 đã làm giảm niềm tin tiêu dùng của Mỹ khiến triển vọng kinh tế của quốc gia tiêu thụ dầu mỏ hàng đầu thế giới này bị suy yếu. Trong cuộc họp ngày 13/10, đã có dấu hiệu tiến triển các cuộc đàm phán tại Thượng viện nhưng vẫn chưa có gì đảm bảo rằng tình trạng đóng cửa công sở liên bang sẽ chấm dứt hoặc nước Mỹ sẽ tránh được việc vỡ nợ lịch sử.

Theo báo cáo được Cơ quan Thông tin Năng lượng (EIA) thuộc Bộ Năng lượng Mỹ công bố tuần trước, tính đến ngày 4/10, dự trữ dầu thô của Mỹ đã tăng 6,8 triệu thùng, cao hơn nhiều so với dự đoán tăng 2,2 triệu thùng của các chuyên gia phân tích trong cuộc thăm dò dư luận do Platts tiến hành, đồng thời cao hơn mức 2,8 triệu thùng do Viện Dầu khí Mỹ đưa ra./.