Gia dau giam tro lai sau phat bieu cua Tong Thu ky OPEC hinh anh 1Tổng Thư ký OPEC Abdullah El-Badri( Nguồn: themalaymailonline.com)

Giá dầu thế giới quay trở lại xu thế giảm trong phiên giao dịch ngày 30/7 trên thị trường New York, chấm dứt hai phiên đi lên trước đó sau khi một quan chức cấp cao của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) nhắc lại rằng tổ chức này không có kế hoạch cắt giảm sản lượng.

Tuy nhiên, mức giảm của giá dầu trong phiên này tương đối nhẹ.

Cụ thể, khép lại phiên giao dịch ngày 30/7 tại thị trường New York, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng Chín năm nay hạ 27 xu Mỹ xuống 48,52 USD/thùng. Tại London của Anh, giá dầu Brent Biển Bắc giao cùng kỳ cũng giảm 7 xu xuống đóng cửa ở mức 53,31 USD/thùng.

Tổng Thư ký OPEC Abdullah El-Badri cho hay tổ chức này sẽ không cắt giảm sản lượng để đối phó với thực trạng giá dầu sụt giảm và tổ chức này không lo ngại về khả năng có thêm nguồn cung dầu từ Iran sau khi Tehran và các cường quốc đạt được thỏa thuận hạt nhân.

Theo nhà phân tích Michael Lynch thuộc Tổ chức nghiên cứu chiến lược kinh tế và năng lượng, các số liệu kinh tế được công bố trong cùng ngày 30/7 là "tốt, xấu đan xen và không có nhân tố nào quá mạnh."

Trong các số liệu vừa được công bố, nổi bật có báo cáo của Bộ Thương mại Mỹ về tốc độ tăng trưởng GDP của nền kinh tế lớn nhất thế giới, theo đó GDP quý 2 vừa qua của Mỹ đã tăng 2,3%, thấp hơn một chút so với mức tăng 2,5% mà các nhà phân tích dự đoán trước đó./.Thùy Chi (TTXVN/Vietnam+)