Người dân Mỹ đổ xăng tại một trạm xăng ở Miami, bang Florida ngày 19/10. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Sau khi tăng trong phiên hôm trước (10/11) và chấm dứt chuỗi giảm giá bốn ngày liên tiếp trước đó, giá dầu đã quay đầu đi xuống trong phiên 11/11 trên thị trường châu Á, trong bối cảnh nguồn cung dư thừa trên toàn cầu vẫn tiếp tục ám ảnh tâm lý nhà đầu tư.

Giá dầu chỉ tăng có một phiên ngày 10/11 sau chuỗi giảm giá dài ngày trước đó nhờ báo cáo công bố cùng ngày của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA), theo đó dự báo giá dầu có thể phục hồi lên mức 80 USD/thùng vào năm 2020.

Ngoài ra, giá dầu phiên này còn được hậu thuẫn nhờ ước đoán sản lượng dầu thô của Mỹ sụt giảm.

Tuy nhiên, ngay trong phiên hôm nay, giá dầu đã đảo chiều giảm trở lại khi nhà đầu tư lo ngại rằng tình trạng dư cung trên thị trường có thể sẽ còn tiếp tục cho đến năm 2016, nhất là trong quý 1/2016.

Đồng USD mạnh lên trong phiên hôm nay cũng gây áp lực giảm giá lên dầu mỏ.

Vào chiều 11/11 tại sàn giao dịch Singapore, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ giao tháng 12 giảm 48 xu Mỹ xuống 43,73 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent giao cùng kỳ cũng giảm 29 xu Mỹ xuống 47,15 USD/thùng.

Theo giới phân tích, trong ngắn hạn, giá dầu khó có thể tăng do đồng bạc xanh nhiều khả năng sẽ còn tiếp tục mạnh lên nếu tại cuộc họp chính sách cuối cùng của năm vào ngày 15-16/12 tới, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ có quyết định tăng lãi suất./.