Ngày 19/8, giá dầu mỏ thế giới tiếp tục tăng gần 5% sau khi Chính phủ Mỹ thông báo dự trữ và nhập khẩu dầu thô của nước này trong tuần kết thúc vào ngày 14/8 giảm mạnh.

Tại New York, giá dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 9 tăng 3,23 USD (4,7%) lên 72,42 USD/thùng. Tại London, giá dầu thô Brent biển Bắc giao tháng 10 tăng 2,22 USD lên 74,59 USD/thùng.

Trước đó, Cơ quan Thông tin năng lượng Mỹ (EIA) cho biết dự trữ dầu thô của Mỹ trong tuần kết thúc vào ngày 14/8 giảm 8,4 triệu thùng, trái ngược hẳn với dự đoán của các nhà phân tích, trong bối cảnh nhập khẩu dầu giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 9/2008 và các nhà máy lọc dầu tăng công suất hoạt động.

Giá dầu còn được hỗ trợ khi thị trường phố Wall chuyển biến theo chiều hướng tích cực, giá cổ phiếu năng lượng đã tăng lên ngay sau khi EIA công bố các số liệu về dự trữ dầu mỏ, và giá USD tiếp tục giảm so với đồng euro.

Ngoài ra, các nhà giao dịch cũng theo dõi sát sao tình hình bão ở Đại Tây Dương. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có sự đe dọa nào đối với các cơ sở sản xuất dầu của Mỹ ở Vịnh Mexico./.
(TTXVN/Vietnam+)