Trong phiên giao dịch cuối tuần 28/8, giá dầu đã leo lên mức gần 73 USD/thùng trên thị trường châu Á, chủ yếu do GDP cũng như số liệu về thị trường việc làm tốt hơn dự kiến tại Mỹ- nền kinh tế đầu tàu của thế giới.

Ngoài ra, giá dầu còn được hỗ trợ từ việc đồng USD yếu hơn so với đồng euro và đồng đôla Australia, (AUD) cùng với sự hồi phục trên thị trường Phố Wall.

Tuy nhiên, đà tăng giá của nhiên liệu chiến lược này phần nào bị hãm lại do sự sụt giảm trong phiên cuối tuần của thị trường chứng khoán Trung Quốc.

Trên sàn giao dịch điện tử Singapore chiều 28/8, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ kỳ hạn tháng 10/09 tăng 34 xu lên 72,83 USD/thùng.

Trước đó, trong phiên ngày 27/8, giá dầu đã có lúc giảm xuống mức thấp 69,83 USD/thùng do lo ngại về lượng dự trữ dầu thô của Mỹ còn cao cùng nhu cầu về dầu giảm sút. Giá dầu Brent Biển Bắc cùng kỳ hạn cũng tăng 22 xu lên 72,73 USD/thùng.

Trước đó, trong phiên giao dịch ngày 27/8 trên các thị trường New York và London, giá dầu các hợp đồng này đóng cửa ở các mức giá tương ứng là 72,49 USD/thùng và 72,51 USD/thùng.

Tuy nhiên, phần lớn các chuyên gia đều cho rằng hiện các nhà đầu tư dầu mỏ vẫn chủ yếu trông vào các thị trường chứng khoán và tiền tệ, đặc biệt là vào cặp tỷ giá USD/Euro để định hướng giao dịch, và thị trường dầu vẫn còn thiếu định hướng rõ ràng.

Về ngắn hạn và trung hạn, các nhà phân tích kỳ vọng giá dầu sẽ duy trì ổn định quanh mức 70-75 USD/thùng./.
(TTXVN/Vietnam+)