Cơ sở lọc dầu ở Libya. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Giá dầu tăng tại thị trường châu Á trong phiên giao dịch sáng 20/4, do tình trạng bất ổn kéo dài ở khu vực Trung Đông giàu dầu mỏ.

Thị trường cũng hy vọng rằng sản lượng dầu của Mỹ giảm sẽ khiến tình trạng dư cũng dịu đi.

Tại thị trường Singapore sáng 20/4, giá dầu ngọt nhẹ New York (WTI) giao tháng 5/2015 tăng 78 xu Mỹ lên 56,52 USD mỗi thùng, trong khi giá dầu Brent giao tháng 6/2015 cũng tăng 77 xu Mỹ lên 64,22 USD mỗi thùng.

Sanjeev Gupta, phụ trách mảng dầu khí khu vực châu Á-Thái Bình Dương của Công ty Tư vấn EY cho biết, cuộc xung đột đang leo thang tại Yemen, số dàn khoan của Mỹ rút bớt và lượng dầu trong kho dự trữ của nước này tăng chậm lại đã tác động làm cho giá dầu thế giới đi lên.

Bộ Năng lượng Mỹ công bố báo cáo cho hay sản lượng khai thác dầu của nước này trong tuần kết thúc vào ngày 10/4 đã giảm 20.000 thùng (0,2%), chỉ đạt 9,38 triệu thùng một ngày.

Trong khi đó, lượng dầu thô trong kho dự trữ chiến lược của Mỹ trong tuần trước cũng tăng ít hơn dự kiến.

Giới chuyên gia nhận định rằng, cuộc can thiệp quân sự của Saudi Arabia vào Yemen được cho là một nguyên nhân giúp giá dầu liên tục tăng trong thời gian gần đây.

Các nhà đầu tư dự đoán, nếu cuộc can thiệp quân sự này kéo dài và nguy cơ chiến tranh lan rộng, nguồn cung từ Saudi Arabia có thể bị gián đoạn và thị trường dầu mỏ có thể tiếp tục khởi sắc./.