Giá dầu thế giới biến động nhẹ trước mối lo ngại về một cuộc suy thoái

Chốt phiên giao dịch đầu tuần, giá dầu ngọt nhẹ New York (WTI) tăng 1 xu Mỹ (0,01%) lên 110,29 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent tăng 87 xu Mỹ (0,7%) lên 113,42 USD.
Giá dầu thế giới biến động nhẹ trước mối lo ngại về một cuộc suy thoái ảnh 1Một trạm xăng ở Los Angeles, bang California, Mỹ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Trong phiên giao dịch đầu tuần (23/5), giá dầu thế giới biến động nhẹ khi các nhà đầu tư đứng giữa mối lo ngại về một cuộc suy thoái và triển vọng nhu cầu nhiên liệu tại Mỹ cao hơn trong mùa Hè cũng như kế hoạch mở cửa trở lại của Thượng Hải.

Chốt phiên này, giá dầu ngọt nhẹ New York (WTI) tăng 1 xu Mỹ (0,01%) lên 110,29 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent tăng 87 xu Mỹ (0,7%) lên 113,42 USD.

Bob Yawger, một quan chức cấp cao tại ngân hàng Mizuho (Nhật Bản), cho rằng "mây đen" đang kéo đến các thị trường tài chính và bắt đầu tác động đến giá dầu.

Theo chuyên gia Yawger, "thể trạng" của kinh tế toàn cầu đang bị nghi ngờ vào thời điểm này khi có  nguy cơ về một cuộc suy thoái trên toàn cầu.

Trong một phát biểu mới đây, Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế Kristalina Georgieva đã không loại trừ nguy cơ về một cuộc suy thoái.

[Giá dầu châu Á tăng trước nguồn cung thắt chặt và đồng USD yếu đi]

Tuy nhiên, phiên 23/5, giá dầu vẫn nhận được hỗ trợ, trước triển vọng nhu cầu tiêu thụ xăng dầu tăng cao hơn, khi Mỹ chuẩn bị bước vào mùa lái xe cao điểm.

Bất chấp mối lo ngại giá nhiên liệu tăng cao có thể làm giảm nhu cầu, các nhà phân tích cho biết dữ liệu di chuyển từ TomTom và Google đã tăng trong những tuần gần đây, cho thấy tại Mỹ đã có nhiều lái xe trên đường hơn.

Để giải quyết tình trạng khan hiếm nguồn cung lớn và giá cả tăng cao, Nhà Trắng đang cân nhắc "giải phóng" dầu diesel từ một kho dự trữ.

Trong khi đó, Thượng Hải, trung tâm thương mại của Trung Quốc, đặt mục tiêu đưa người dân trở lại cuộc sống bình thường kể từ ngày 1/6 khi công tác kiểm soát dịch COVID-19 tiến triển khả quan.

Chính sách phong tỏa tại Trung Quốc, quốc gia nhập khẩu dầu mỏ hàng đầu thế giới, đã ảnh hưởng đến sản lượng công nghiệp và xây dựng, thúc đẩy các động thái hỗ trợ nền kinh tế của chính phủ.

Các nhà lãnh đạo Trung Quốc cho biết nước này sẽ thực hiện các biện pháp như mở rộng các khoản giảm thuế, triển khai các dự án đầu tư mới, để hỗ trợ nền kinh tế./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục