Gia dau the gioi dao chieu tang tro lai trong phien dau tuan hinh anh 1Một cơ sở khai thác dầu trên Vịnh Mexico. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Trong phiên giao dịch ngày 23/4, giá dầu thô thế giới đảo chiều tăng trở lại, trong bối cảnh các nhà đầu tư lo ngại căng thẳng địa chính trị ở khu vực Trung Đông sẽ hạn chế nguồn cung ứng năng lượng toàn cầu.

Chốt phiên giao dịch ngày 23/4 tại New York, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 6/2018 tăng 0,24 USD lên 68,64 USD/thùng. Trong khi đó, tại London, giá dầu Brent giao tháng 6/2018 cũng tăng 0,65 USD (hay 0,9%) lên 74,71 USD/thùng.

Theo thông tin kênh truyền hình Al Arabiya, lực lượng phòng không của Saudi Arabia đã đánh chặn được 2 quả tên lửa mà lực lượng Houthi bắn về phía thành phố Jazan.

[Giá dầu vọt lên mức "đỉnh" của hơn ba năm trên thị trường châu Á]

Trong khi đó, Mỹ chỉ còn hạn chót đến 12/5 để quyết định có rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran và đưa ra lệnh trừng phạt mới đối với Tehran hay không, trong đó có thể có các biện pháp trừng phạt nhằm vào xuất khẩu dầu của nước này, từ đó khiến nguồn cung thắt chặt hơn nữa.

Theo chuyên gia mảng thị trường quốc tế Kery Graig thuộc mảng quản lý của JPMorgan, giá dầu mỏ chịu áp lực tăng giá do các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với các nước xuất khẩu dầu mỏ hàng đầu thế giới, gồm có Venezuela, Nga và Iran./.

Q.Chung (TTXVN/Vietnam+)