Gia dau the gioi di len chu yeu nho cac yeu to ky thuat hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: orbex.com)

Trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 21/3, giá dầu thế giới đi lên chủ yếu nhờ các yếu tố kỹ thuật, giữa bối ảnh thị trường đang khan hiếm các thông tin quan trọng nhằm giúp các nhà kinh doanh năng lượng định hướng đầu tư.

Kết thúc phiên này, tại thị trường New York, giá dầu ngọt nhẹ (WTI) giao tháng 4/2016 tăng 47 xu Mỹ, lên 39,91 USD mỗi thùng.

Trong tuần trước, giá loại dầu này đã có thời điểm "vọt" lên trên ngưỡng 40 USD mỗi thùng lần đầu tiên kể từ tháng 12/2015, nhờ đồng USD suy yếu và tâm lý lạc quan về khả năng các "đại gia" ngành dầu mỏ thế giới sẽ đạt được một thỏa thuận chung nhằm "đóng băng" sản lượng.

Trong khi đó, tại thị trường London, giá dầu Brent Biển Bắc giao tháng 5/2016 cũng tiến thêm 34 xu Mỹ, lên 41,54 USD mỗi thùng.

Theo chuyên gia phân tích Oliver Sloup từ trang iiTrader.com, đà tăng của giá dầu trong phiên này gây ngạc nhiên cho thị trường, sau khi xu hướng chốt lời đã "dìm" giá "vàng đen" xuống vào phiên cuối tuần trước.

Đặc biệt, vài lần trong phiên này, giá dầu WTI đã "nhảy" qua ngưỡng tâm lý 40 USD mỗi thùng.

Sau khi báo cáo tuần trước của công ty dịch vụ dầu khí Baker Hughes cho hay lượng giàn khoan dầu đang hoạt động tại Mỹ đã tăng thêm một chiếc sau khi liên tiếp giảm trong hơn hai tháng qua, chuyên gia Sloup dự đoán rằng lượng giàn khoan đang hoạt động của Mỹ trong tuần này sẽ tiếp tục trở lại xu hướng tăng, tạo sức ép lên giá dầu./.
(TTXVN/Vietnam+)